Công dụng của Sâm Ngọc Linh

Tuổi đời của những củ sâm này lên tới vài trăm năm, lại được phát triển hoàn toàn tự nhiên dưới tán rừng già nên hấp thụ dưỡng chất của đất, nước tối đa để phát triển, đảm bảo thành phần dinh dưỡng cao nhất dành cho sức khỏe người dùng, rất nhiều người tìm mua nhưng không được. 
 
Do mọc tự nhiên, lại tìm thấy đơn lẻ nên trong một kg sâm sẽ có củ to, củ bé khác nhau. Người dùng có thể dùng để ngâm mật ong hoặc ngâm để uống đều rất chuẩn. Đối với một số người già, cũng có thể dùng sâm Ngọc Linh để hãm trà hoặc nấu canh, thái lát ngậm ăn hàng ngày.
 
 

DƯỢC CHẤT TRONG SÂM NGỌC LINH

Vai trò của các ACID AMIN trong cơ thể

CÔNG DỤNG CỦA SÂM NGỌC LINH

Sâm Ngọc Linh có hàm lượng saponin cao, có khả năng hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư, có chứa tới 52 hoạt chất Saponin khác nhau trong mỗi củ sâm. Saponin MR2 có tên gọi đầy đủ là Majonosid-R2 thuộc nhóm Ocotillol, có khả năng hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư. Ở một số loài thực vật quý hiếm khác, MR2 vẫn tồn tại trong thành phần của cây .
 
Bên cạnh đó, sâm Ngọc Linh góp phần tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Các hoạt chất hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý như viêm gan, xơ gan, giảm căng thẳng mệt mỏi, trầm cảm do trong sâm có chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.
 
Thực phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, kích thích hệ miễn dịch nhờ những hợp chất hữu cơ quan trọng như Germ, Glycoside Panaxin, vitamin B1, B5 giúp nâng cao thể lực, tăng cường sức khỏe, giảm suy nhược sinh lý, giúp cải thiện hoạt động của tuyến thượng thận, tăng testosterone, tăng cường sinh lý ở nam giới. Củ sâm cũng kích thích, kích hoạt sự trao đổi chất của da, loại bỏ các tế bào chết, góp phần ngăn ngừa lão hóa và oxy hóa ...