Zalo

Lễ hội xuân Canh Tý 2020

04/11/2019

Trước và sau Tết Nguyên Đán là mùa của lễ hội. Các lễ hội truyền thống và hiện đại diễn ra khắp nơi ở Việt Nam. Mùa lễ hội xuân Canh Tý 2020 hứa hẹn mang lại không khí ấm cúng trên khắp mọi miền của đất nước.

Table of contents

Hội chợ Tết Canh Tý 2020 tại Hà Nội

Hội chợ Xuân Giảng Võ

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội

Hội chợ Xuân 2020 Đà Nẵng

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020

Hội hoa xuân Tao Đàn

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc

Hội chợ Tết Canh Tý 2020 tại Hà Nội

Tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 11/1 đến hết ngày 17/1/2020. Quy mô Hội chợ với trên 250 gian hàng. Mỗi quận, huyện và thị xã được đăng ký 2 miễn phí gian hàng tiêu chuẩn. Đối tượng tham gia Hội chợ bao gồm: Các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh các ngành hàng nêu trên thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
 
Ngành hàng tham gia Hội chợ Tết Canh Tý 2020: Các loại hàng hóa phục vụ Tết (bánh, mứt, kẹo, đồ uống, sản phẩm may mặc...). Nông sản thực phẩm (trái cây, rau, củ các loại; thực phẩm chế biến, thủy hải sản, thịt gia súc, gia cầm, giò, chả...), hoa, cây cảnh các loại... Đặc biệt, Hội chợ ưu tiên lựa chọn sản phẩm OCOP, đang xây dựng OCOP; sản phẩm của bà con đang khó khăn trong công tác kết nối, tiêu thụ; sản phẩm của đơn vị kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến, thủy sản thay thế cho sản phẩm thịt lợn.

Hội chợ Xuân Giảng Võ – Hà Nội

Hội chợ Xuân Giảng Võ dự kiến diễn ra từ ngày 14/01/2020 đến ngày 21/01/2020 nhằm ngày 20 đến 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi. Địa điểm tổ chức 2020 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ỦY ban nhân dân thành phố Hà Nội. Đây được đánh giá là một trong những sự kiện đạt hiệu quả cao về kinh tế – xã hội và giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội năm 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 27/3 đến 30/3/2020 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ do Thành phố Hà Nội. Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội được tổ chức hằng năm, từ năm 2016, nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản. Qua các hoạt động của Lễ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người xứ mặt trời mọc với người dân Thủ đô. Ngoài ra, các hoạt động trao đổi kinh nghiệm và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, du lịch, kinh tế và môi trường cũng có trong lễ hội.
  • Trưng bày cây, hoa anh đào và một số loài hoa Việt Nam
  • Tổ chức Chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội và các hoạt động phụ trợ
  • Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam.
  • Biểu diễn múa Yosakoi và biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản
  • Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản và một số ứng dụng công nghệ phục vụ đời sống, xã hội như bố trí gian hàng về trải nghiệm trà đạo, mặc thử Kimono, thư pháp, triển lãm ảnh lễ hội và phong cách Nhật Bản

 

Lễ hội hoa Anh Đào năm 2019  Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản  

Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội cũng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu về y tế như hỗ trợ đào tạo chuyển giao điều trị ung thư gan, xơ gan; Xây dựng ứng dụng cung cấp thông tin và các tiện ích cho nhà đầu tư, khách du lịch tại Hà Nội; hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản; Xây dựng phóng sự giới thiệu về Lễ hội nhân dịp kỷ niệm 5 năm tổ chức sự kiện (2016 - 2020) và về giáo dục, hỗ trợ giới thiệu xây dựng mô hình đào tạo thông minh cho một số trường học tại Hà Nội.

 

Hội chợ Xuân 2020 Đà Nẵng

Hội chợ Xuân 2020 Đà Nẵng dự kiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 09 đến ngày 15/01/2020, nhằm ngày 15 – 21 Tháng Chạp Âm lịch. Hội chợ Xuân thành phố Đà Nẵng là chương trình xúc tiến thương mại thường niên tại thành phố Đà Nẵng. Hội chợ được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người tiêu dùng thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận và tạo được sự hưởng ứng tham gia của nhiều doanh nghiệp trên cả nước.
 
Hội chợ Xuân 2020 thành phố Đà Nẵng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân thành phố trong dịp Tết Canh Tý 2020 với quy mô 400 gian hàng. Đây là một cơ hội tốt để các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. Sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực từ hàng điện tử, hàng gia dụng, thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc thời trang, giày dép, … sẽ được trưng bày và giới thiệu tại Hội chợ Xuân 2020. Qua đó, sự kiện còn là dịp để các đơn vị  và doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020

Năm 2020, Đường hoa Nguyễn Huệ có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Vững tin tiến bước”. Đây là đã trở thành một địa điểm quen thuộc chơi Tết ở Thành phố Hồ Chí Minh. Được khai mạc lúc 19 giờ ngày 22 tháng 01 năm 2020 nhằm ngày 28 Tết, sự kiện kéo dài đến 21 giờ ngày ngày 28 tháng 01 năm 2020 nhằm mùng 4 Tết.

Hội hoa xuân Tao Đàn

Hội hoa xuân Tao Đàn được tổ chức kéo dài từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết tại Công viên Tao Đàn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm trước, Hội hoa xuân diễn ra trong công viên Tao Đàn có hơn 3.000 loài cây hoa, hiện vật độc đáo. Đặc biệt, Hội hoa xuân trưng bày và giới thiệu nhiều kỳ hoa, dị thảo ở các vùng miền ôn đới, nhiệt đới và bon sai độc đáo. Sự kiện năm nào cũng có nét đẹp riêng, trở thành điểm du xuân yêu thích của người dân thành phố. Lễ hội thu hút đông đảo khách tham quan mỗi ngày.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Lễ hoa xuân Phú Mỹ Hưng mỗi năm đều có thêm nhiều hoạt động thú vị. Lễ hội hoa xuân là sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tính đến nay, lễ hội đã được tổ chức hàng chục năm tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Hội chợ hoa xuân quy tụ nhiều chủng loại hoa nổi tiếng của nhiều vùng miền quê hương, như mai nhiều cánh của phương Nam, hoa mai chiếu thủy, hoa thủy tiên, đào Nhật Tân của miền Bắc giá rét, cúc đại đóa với đèn lồng của vùng đất cố đô.

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc

Thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) sẽ tổ chức Lễ hội hoa xuân Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Hội hoa xuân sự kiến diễn ra vào ngày 14/01/2020 và Chương trình nghệ thuật đón chào năm mới.

Thành phố Sa Đéc đang trang trí các tiểu cảnh kết hợp chuẩn bị chuỗi các sự kiện như: Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại; trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh; liên hoan dân vũ thanh thiếu nhi; hội thi duyên dáng áo bà ba; hội thi chọi gà nghệ thuật và có khu hoạt động lễ hội bột với sự tham gia của làng bột trăm tuổi Sa Đéc…

Tết năm nay, Công ty cổ phần Công nghệ và Du lịch Thành Phố Hoa được UBND Thành phố Sa Đéc giao cho khai thác thu vé tham quan làng hoa Sa Đéc từ ngày 01 tháng 12 năm 2019 đến ngày 01 tháng 12 năm 2020. Giá vé tham quan dự kiến là 30.000 đồng/lượt khách. Cơ cấu giá như sau: vé vào cổng làng hoa và dịch vụ xe điện chở khách tham quan một vòng làng hoa. Việc miễn vé được thực hiện: miễn, giảm giá vé cho sinh viên, học sinh tham quan theo đoàn có giấy giới thiệu của trường học; người cao tuổi có chứng minh thư; trẻ em có chiều cao dưới 1,2m…

Du khách được chiêm ngưỡng hoa kiểng Sa Đéc rất đa dạng và phong phú với hàng trăm loại khác nhau được các hộ sản xuất quanh năm để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng khi đến với làng hoa Sa Đéc. Dịp này, làng hoa Sa Đéc chuẩn bị nhiều loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán như: Hồng Nhung (màu đỏ thắm mượt mà), Hồng Gờ-rơ-da (màu tím sen), Cúc Tai-gơ, Hồng Tam Muội, Hồng Korokit (màu gạch tôm), Hồng Cơ-lê-ô-bát (màu hồng phấn), Hồng Confidence (màu vàng hột gà), Hồng Masseille (màu trắng)… Nhiều loại cây kiểng như: vạn lộc, phú quý, kim phát tài, mai vàng, thược dược, thịnh vượng, hòn ngọc viễn đông… cũng được trưng bày nơi đây.


  • Ngày đăng: 04/11/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận