Zalo

Các địa điểm du lịch ở Tam Kỳ

13/12/2020

Cửa hàng hoa Tam Kỳ 0925928668 nhận đặt hoa chúc mừng, hoa cầm tay cô dâu và hoa chia buồn. Shop hoa tươi Tam Kỳ giới thiệu các điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Tam Kỳ

Nội dung

Làng bích họa Tam Thanh

Bãi biển Tam Thanh

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Địa đạo Kỳ Anh

 

Làng bích họa Tam Thanh

Tên gọi khác là làng Trung Thanh. Trước kia, nơi đây vốn là một làng chài ven biển như bao làng chài khác ở miền Trung. Ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam chỉ cách bãi tắm biển Tam Thanh khoảng 210m với vài phút đi bộ. Quỹ giao lưu quốc tế HQ (Korea Foundation) và Chương trình định cư LHQ (UN-Habitat) đã thực hiện dự án biến nơi đây thành một địa điểm checkin lý tưởng với khoảng 70 bức bích hoạ đủ màu sắc do 5 nghệ sĩ Hàn Quốc cùng đội tình nguyện viên thực hiện trong vòng 3 tuần.
 
Làng bích họa Tam Thanh
 
 
Làng bích họa Tam Thanh

Bãi biển Tam Thanh

Từ thành phố Tam Kỳ đến bãi tắm biển Tam Thanh chỉ cách khoảng 10km với thời gian đi ô tô chưa đến 20 phút. Nơi đây cách thành phố Hội An chưa đến 50km với thời gian chưa đến 1 giờ. Biển Tam Thanh là một bãi biển sạch và hoang sơ. Bãi biển nơi đây có bờ cát trắng mịn, sóng nhẹ dịu êm. Biển tam thanh không ồn ào, nhộn nhịp mà trầm lắng như bản chất một làng quê ven biển. Chiều chiều hoặc sáng sớm, người dân địa phương đến đây trầm mình trong làn sóng trắng xóa. Đến với Tam Thanh, du khách có giác yên tâm vì không có hiện tượng chặt chém thực khách. Cảnh tượng chèo kéo khách du lịch từ người bán hàng rong không hề xuất hiện.
 
Làng bích họa Tam Thanh

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng là công trình văn hóa mang tầm vóc quốc gia. Đây là tượng đài về bà mẹ Việt Nam anh hùng lớn nhất nước và cả khu vực Đông Nam Á. Tượng đài nằm trong quần thể công viên Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Được lấy lấy nguyên mẫu từ hình tượng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Do đó, người dân hay quen gọi là Tượng đài Mẹ Thứ. Công trình này tọa lạc ở núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
 
Tượng đài mẹ Thứ

Địa đạo Kỳ Anh

Chỉ đứng sau địa đạo Củ Chi ở thành phố Hồ Chí Minh và địa đạo Vĩnh Mốc ở Quảng Trị, địa đạo Kỳ Anh là một trong ba địa đạo lớn nhất Việt Nam. Địa đạo cách thành phố Tam Kỳ khoảng 9km. Công trình lịch sử cấp quốc gia này là một dấu ấn lịch sử của thời kỳ đấu tranh chống Mỹ cứu nước. Địa đạo Kỳ Anh ở xã Tam Thăng được bắt đầu đào từ tháng 5 năm 1965 và hoàn thành vào năm 1967. Địa đạo có tổng chiều dài khoảng 32km, chiều rộng từ 0,5 đến 0,8 mét và chiều cao khoảng 0,8 đến 1 mét.
 
Địa đạo Kỳ Anh

  • Ngày đăng: 13/12/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận