Zalo

Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng

04/12/2020

Shop hoa Tam Kỳ, Quảng Nam của Điện hoa Quang Nam giới thiệu tổng quát Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hay gọi Tượng đài mẹ Thứ). Shop hoa chuyên phục vụ hoa viếng dâng hương của khách thập phương

Đặt hoa viếng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Shop hoa thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam chuyên phục vụ hoa viếng dâng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng. Tượng đài lấy hình mẫu Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Đặt hoa viếng hương được thực hiện dễ dàng qua Zalo/Viber 0925928668.
 
Tượng đài mẹ việt nam anh hùng
 
 
Tượng đài mẹ thứ

Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng

Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng mang tầm vóc công trình văn hóa cấp quốc gia. Công trình nằm trên đỉnh núi Cấm thuộc thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công trình này được gọi là quần thể công viên Tượng đài Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 
Shop hoa Tam Kỳ Quảng Nam
 
 
Ý tưởng thực hiện công trình được hình thành từ năm 2004. Từ ý tưởng này, một cuộc vận động toàn quốc đã được tổ chức. Hai lần thi ý tưởng phát thảo diễn ra năm 2006. Ba cuộc hội thảo điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh ý tưởng cho tượng đài hoành tráng cấp quốc gia.
 
Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng
 
 
Năm 2011 tức là sau 7 năm hình thành ý tưởng, công trình đã được hoàn thành. Tượng đài lấy nguyên mẫu hình tượng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ quê xã Điện Thắng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Mẹ là người đã 12 lần tiễn con và người thân lên đường cống hiến cho sự nghiệp cách mạng nhưng không ai trong số ấy trở về. Tổng kinh phí đầu tư là 411 tỷ đồng từ nhiều nguồn xã hội hóa và ngân sách Nhà nước. Đây là tượng đài là lớn nhất cả nước và lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
 
Ý tưởng xây dựng dựa trên hình tượng Mẹ: “Mẹ là suối nguồn bao la vô tận, là linh hồn đất nước. Mẹ sinh ra từ mảnh đất anh hùng, rồi sinh ra những người con anh hùng và sẽ lại hoá thân vào đất, vào non nước Việt Nam. Mẹ sẽ sống mãi ngàn đời, vẫn tiếp thêm nguồn sức mạnh mẽ cho các thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng
 
 
Quần thể kiến trúc công viên tượng đài có tổng diện tích 150 nghìn m2. Quảng trường tiền môn phía trước tượng đài được thiết kế 30 ô thảm cỏ. Số lượng thảm cỏ tượng trưng cho 30 năm trường kỳ kháng chiến. Hai thảm hoa lớn với diện tích 600m2 được bố trí hai bên tượng đài với các họa tiết trang trí lấy cảm hứng từ sắc thái văn hóa  của 54 dân tộc ở Việt Nam.
 
Tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng
 
 
Một hồ nước rộng khoảng 1.000m2 gắn với khối tượng đài chính. Phía trước tượng đài có 8 trụ huyền thoại được dựng bằng đá sa thạch, mỗi trụ cao 9m, đường kính bình quân 1,2m. Trên mỗi trụ đá ghi khắc công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đối với Tổ quốc. Khối tượng đài chứa đựng bên trong là không gian rộng 1.800m2. Không gian này là bảo tàng nơi trưng bày hiện vật, hình ảnh và tư liệu về cuộc đời và công lao của hàng nghìn Mẹ Việt Nam Anh hùng trên khắp cả nước.
 
Tượng đài mẹ thứ

  • Ngày đăng: 04/12/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận