Zalo

Gửi điện hoa Bắc Trà My

04/01/2020

Bắc Trà My là một huyện miền núi nằm ở phía Nam của tỉnh Quảng Nam.  Trước đây, huyện Bắc Trà My thuộc huyện Trà My cũ của tỉnh Quảng Nam.

Huyện Bắc Trà My

Ngày 20 tháng 6 năm 2003, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 72/2003/NĐ-CP chia tách huyện Trà My của tỉnh Quảng Nam thành hai huyện Nam Trà My và huyện Bắc Trà My.
 
Huyện Bắc Trà My
 
Khi mới chia tách, huyện Bắc Trà My có thị trấn Trà My và 11 xã: Trà Đông, Trà Bui, Trà Đốc, Trà Dương, Trà Giác, Trà Ka, Trà Kót, Trà Giang, Trà Giáp, Trà Nú, Trà Tân. Hiện nay, Bắc Trà My có thị trấn Trà My và 12 xã (thêm xã Trà Sơn trên cơ sở điều chỉnh 2.939 nhân khẩu và 4.295 ha diện tích tự nhiên của thị trấn Trà My).
Nằm cách thành phố Tam Kỳ 45 km về phía Tây, huyện Bắc Trà My có diện tích 82.305 ha với dân số 39.605 người năm 2010. Ranh giới của huyện Bắc Trà My được xác định:
  • Phía Bắc giáp các huyện Tiên Phướcvà Hiệp Đức.
  • Phía Nam giáp huyện Nam Trà My
  • Phía Tây giáp huyện Phước Sơn
  • Phía Đông giáp huyện Núi Thành và huyện Tây Trà của tỉnh Quảng Ngãi
Địa phương này có 2 đặc sản rất nổi tiếng là sâm Ngọc Linh (được coi là quốc bảo) và quế Trà My. Cây quế vùng này do có hàm lượng tinh dầu rất cao nên vùng sơn cước Bắc Trà My được người xưa lưu truyền là "Cao sơn ngọc quế". Cây quế sinh trưởng và phát triển rất tốt trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp: độ cao địa hình khoảng 300m đến 600m nên biên độ nhiệt giữa ngày và đêm lớn, khí hậu nhiệt đới lại được đèo Hải Vân chắn hết gió lạnh thổi từ phía Bắc.
Khu di tích cách mạng Nước Oa là điểm lịch sử nổi tiếng
  • Nằm ở địa phận xã Trà Tân, cách thị trấn Trà My 7 km về phía Tây.
  • Đây là khu căn cứ của cơ quan Khu ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu V trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn từ 1960 đến 1973). Tại đây, Khu ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu V đã cùng nhau vạch ra đường lối chiến lược cụ thể cho cách mạng và phong trào đấu tranh chống Mỹ cứu nước.
  • Di tích Lịch sử Văn hóa Quốc gia được công nhận vào ngày 04 tháng 8 năm 1992 theo Quyết định số 983/VH-QG của Bộ Văn hóa–Thông tin.
  • Nơi đây đã từng diễn ra các hội nghị, đại hội quan trọng của Đảng. Khu di tích Nước Oa là địa điểm tập huấn cho các cán bộ trung đoàn, sư đoàn, cán bộ các tỉnh trong toàn Khu về học tập các nghị quyết của Đảng trong chiến tranh, góp phần cùng cách mạng miền Nam Việt Nam giành thắng lợi trong việc ký kết Hiệp định Paris năm 1973.
Khu di tích lịch sử cách mạng nước oa
 
Sự ưu đãi của thiên nhiên còn tạo ra cho Bắc Trà My nhiều thắng cảnh hấp dẫn, say đắm lòng người như thác Năm Tầng nước tung trắng xóa như rót vào lòng người, khu di tích Nước Oa với vườn cam Chu Huy Mân và núi Hòn Bà sừng sững chìm trong mây trắng mỗi lúc bình minh,... Bên cạnh đó, sự hoang sơ, hiểm trở của địa hình đồi núi và tấm lòng kiên trung của đồng bào các dân tộc nơi đây đã được ghi vào sử sách.

Điện hoa Bắc Trà My

Điện hoa Quang Nam nhận các đơn hàng điện hoa như điện hoa chúc mừng, điện hoa chia buồn đến các xã của huyện Bắc Trà My. Shop hoa tươi Bắc Trà My của Điện hoa Quang Nam phục vụ chu đáo Quý khách với thời gian và chi phí hợp lý nhất. Gửi điện hoa đến Bắc Trà My có thể đặt tại website hoặc số điện thoại tổng đài 0925928668.
 
Điện hoa Bắc Trà My
 

  • Ngày đăng: 04/01/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận