Zalo

Hoa tặng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

06/11/2019

Tặng hoa, tặng quà là việc làm mỗi thường xuyên của nhiều thế hệ học trò đối với cô thầy. Chọn hoa tặng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sao cho phù hợp cũng không phải quá khó mà cũng không quá đơn giản. Chỉ cần chúng ta hiểu được ý nghĩa của hoa là có thể chọn được món quà như ý.

Table of contents

Nhớ ơn thầy cô

Hoa phong lan

Hoa sen

Hoa hồng

Hoa ly

Hoa đồng tiền

Hoa hướng dương

Gửi điện hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Nhớ ơn thầy cô

Ngày 20/11 hàng năm được chọn làm ngày Nhà giáo Việt Nam từ năm 1982 theo quyết định số 167 của Hội đồng Bộ trưởng với điều khoản quy định lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11/1982 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Vệt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Đây là ngày truyền thống của ngành Giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người. Ngày 20/11 hàng năm còn là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô. Đây cũng là dịp để mọi ngành nghề chung niềm vui tri ân các thầy cô giáo đã góp công sức cho sự nghiệp trồng người góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
 
 
Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Vào ngày này, ai ai cũng muốn gửi đén thầy cô giáo của mình những món quà nhỏ thể hiện sự tri ân của bản thân với các thầy cô giáo kính yêu, các món quà được chọn để gửi đến thầy cô có thể là tấm thiệp nhỏ xinh xắn với lời chúc được nắn nót viết lên đó, có thể là cây bút để luôn bên cạnh thầy cô. Hay cầu kỳ hơn có thể tặng cô giáo vải may áo dài, khăn quàng cổ, tặng thầy giáo áo sơ mi, caravat hoặc các phụ kiện khác.
 
Tuy nhiên, món quà mình chọn liệu có hợp với sở thích của thầy cô không cũng là điều đáng lưu tâm, cũng khiến nhiều người phải đắn đo cân nhắc. Và nếu bạn đang đắn đo chưa biết chon quà gì thì có thể chọn lựa  những bó hoa tươi, lẵng hoa tươi, giỏ hoa tươi để có thể thay lời cảm ơn đến thầy cô của mình. Hoa tươi dường như là món quà thích hợp với hầu hết mọi người vì những bông hoa đẹp có thể làm mềm lòng bất cứ ai. 

Cùng xem bạn có thể chọn những loài hoa nào để tặng thầy cô để vừa phù hợp lại vừa có ý nghĩa, vì mỗi loài hoa đều mang trong mình ý nghĩa riêng. Điện hoa Quang Nam giới thiệu các loài hoa có thể được chọn tặng ngày 20/11.

Hoa phong lan

Khó ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp kiêu kỳ, quý phái của những đóa phong lan, giành tặng hoa phong lan cho thầy cô vào ngày 20/11 là một lựa chọn hêt sức phù hợp. Loài hoa này mang đầy đủ vẻ đẹp đài các, quý phái và sang trọng, tặng hoa phong lan cho thầy cô là gửi lời cảm ơn sâu sắc, thể hiện sự kính trọng đến thầy cô, hàm ý của lòi hoa này là trân trọng người đó như một điều quý giá, đặc biệt là các thầy cô giáo lớn tuổi.
 
Hoa phong lan tặng cô thầy
 
Thị trường Việt Nam hiện nay phổ biến nhất là hoa lan hồ điệp. Lan hồ điệp mang vẻ đẹp sang trọng, thanh tao, quý phái mà vẫn ko kém phần kiêu sa, quyến rũ. Hình ảnh các chậu hoa lan hồ điệp đẹp tuyệt vời, tươi xinh luôn lôi kéo và khiến đắm say bất cứ ai mỗi lúc ngắm nhìn. Mỗi màu sắc hoa lan hồ điệp còn là một thông điệp khác nhau mà học trò muốn gửi đến thầy cô.
 
Giỏ hoa phong lan đẹp
 • Hoa lan hồ điệp trắng: là sự thể hiện tình cảm trong sáng, tinh khiết, thánh thiện và trinh nguyên, một tình cảm học trò thanh khiết, ngây thơ đối với thầy cô.
 • Hoa lan hồ điệp vàng: màu vàng của hoa thể hiện sự ấm áp như ánh mặt trời, là vẻ đẹp thanh cao, tượng trưng cho sự sung túc ấm no. Tặng hoa lan vàng chính là lời chúc gia đình thầy cô hạnh phúc, ấm no một cách chân thành chân thành.
 • Hoa lan hồ điệp tím: màu tím hoa lan thể hiện sự lãng mạn, trang trọng, là một tình yêu chân thành lãng mạn, trọn vẹn theo năm tháng. Tặng hoa lan tím cho thầy cô chính là thể hiện tình cảm chân thành với thầy cô, là giành tình cảm kính yêu trọn vẹn với thầy cô. Màu lan tím vô cùng phù hợp cho sự trang trọng cho buổi lễ tri ân ngày 20/11 và thường được sử dụng cắm trên lãng hoa tặng 20/11.
 • Hoa lan hồ điệp đỏ: màu đỏ thể hiện sức mạnh, quyền lực và sự quyết tâm. Là màu của sự nhiệt huyết và tình yêu. Mẫu hoa tặng 20/11 có sự kết hợp của hoa lan đỏ là món quà ý nghĩa ngày 20/11.
Hoa lan chính là loài hoa được ưu tiên hàng đầu để dành tặng cho các thầy cô giáo lớn tuổi hơn. Tặng hoa lan chính là thể hiện sự kính trọng đối với thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoa sen

Hoa sen trong tư tưởng của người Việt là loài hoa biểu tượng cho sự cao quý hiếm có loài hoa nào sánh được. Đây được xem là một trong những loài hoa đẹp nhất dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tặng thầy cô những đóa hoa sen chính là mong muốn thể hiện sự ngưỡng mộ vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, thuần khiết của những người làm nghề nhà giáo, trân trọng công ơn thầy cô giáo. 

Hoa sen hồng

Bên cạnh vẻ đẹp vốn có của hoa sen, hoàn cảnh sống của hoa sen (loài hoa mọc lên từ đầm lầy) còn tượng trưng cho ý chí kiên cường vượt qua khó khăn. Đây cũng là những lời chúc ngày 20/11 ý nghĩa, lời động viên của các thế hệ học sinh đến thầy cô của mình, dù công việc giảng dạy có muôn vàn khó khăn, vất vả có thể phải đổ máu và nước mắt nhưng những thành quả gặt hái được luôn rực rỡ, ngọt ngào.
 • Hoa sen xanh: là biểu thị cho sức mạnh ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin mãnh liệt. Một bó sen xanh là lựa chọn tuyệt vời để làm hoa tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bó hoa sen xanh

 • Hoa sen trắng: sen trắng là sự thể hiện của tính cách trong sáng tuyệt đối, sự thuần khiết của tâm hồn. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho món quà tặng thầy cô có ý nghĩa trong ngày 20/11.

Bó hoa sen trắng

 • Hoa sen hồng: sen hồng lại là sự thể hiện niềm kính trọng, sự tôn nghiêm. Giành tặng thầy cô đóa sen hồng là giành sự tôn kính cho công ơn vô bờ bến của thầy cô đã hết lòng dạy dỗ. 

Bó hoa sen hồng

Hoa hồng

Nhắc đến hoa hồng ai cũng liên tưởng đến biểu tượng của tình yêu đôi lứa. Ở một ý nghĩa khác hoa hồng còn thể hiện sự biết ơn và lòng kính trọng sâu sắc đối với người được tặng. Vì vậy, dùng hoa hồng để làm hoa tặng thầy cô trong ngày 20/11 là một việc làm hết sức ý nghĩa. 

Hoa hồng tặng cô

Khi tặng hoa hồng cho thầy cô, nó cũng là biểu tượng của tình yêu. Tình yêu đó là tình cảm yêu mến của những đứa học trò giành tặng những người thầy, người cô đã mang hết tâm huyết của mình. Những người được tặng không quản ngại khó khăn đêm ngày giảng dạy các thế hệ học trò. Đó là sự thể hiện niềm vui à sự ấm áp trong những đóa hồng gửi đến thầy cô. Hầu hết các màu sắc của hoa hồng đều có thể tạo ra những bó hoa tuyệt đẹp tặng thầy cô, chỉ lưu ý nên hạn chế chọn hoa hồng màu trắng thôi nhé.

Hoa ly

Mỗi loài hoa đều mang trong mình ngôn ngữ riêng. Hoa ly cũng như vậy. Đây là loài hoa biểu tượng cho sự tinh khiết, thanh tịnh và cao thượng. Và hơn nữa hoa lily còn là biểu tượng của tình yêu bạn dành cho cha mẹ, dành cho thầy cô. Chính vì thế, dùng hoa ly thuần túy hoặc kết hợp hoa ly với các hoa khác để tạo thành một bó hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một gợi ý tuyệt vời và chắc chắn sẽ là món quà mà thầy cô hẳn sẽ rất ưng ý. 

Bó hoa ly tặng ngày nhà giáo việt nam

 • Hoa Ly trắng thể hiện cho sự ngây thơ, trong sáng, niềm hạnh phúc mà tuổi học trò hồn nhiên muốn thể hiện, bày tỏ đên thầy cô vào ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Hoa Ly vàng  lại là biểu tượng của niềm vui rạng rỡ, ấm áp thích hợp với không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ trang trọng chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11.
 • Hoa Ly Hồng  mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có, quý phái. Đó như là một lời chúc ý nghĩa gửi đến thầy cô kính yêu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hoa đồng tiền

Không thể phủ nhận rằng hầu hết các dịp lễ tết sự hiện diện của hoa đồng tiền là hết sức phổ biến. Hoa đồng tiền mang trong mình vẻ đẹp tròn trịa và hoàn hảo. Đây là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc, đủ đầy. Vẻ đẹp của đồng tiền mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, tình yêu và lòng ngợi ca. 

Hoa đồng tiền tặng thầy cô 20/11

 • Để thể hiện sự trong trắng, tinh khiết của tuổi học trò mộng mơ có thể dùng hoa đồng tiền trắng tặng thầy cô trong ngày lễ 20/11. 
 • Để bày tỏ niềm hạnh phúc của bản thân khi có được sự dìu dắt, dạy dỗ hết sức ân cần, nhiệt tình của thầy cô có thể dùng hoa đồng tiền vàng kết thành bó hoa tươi đẹp tặng thầy cô nhân ngày 20/11. 
 • Để tri ân, khích lệ tinh thần và ca ngợi thầy cô đã hy sinh vì sự nghiệp trồng người cao cả có thể gửi tặng thầy cô những bông hoa đồng tiền hồng.
 • Để thể hiện tình cảm tươi thắm, nồng hậu giữa học trò và thầy cô của mình, có thể chọn hoa đồng tiền đỏ, sẽ phù hợp lắm nhé. 
Chọn hoa đồng tiền làm làm quà tặng thầy cô trong ngày lễ trọng đại để tôn vinh những người gắn bó với sự nghiệp giáo dục. Món quà tặng nhân ngày Nhà giáo 20/11 cũng giúp bạn truyền đạt những thông điệp sâu sắc, ý nghĩa đến những người thầy, người cô bạn yêu mến vừa mang lại một ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô.

Hoa hướng dương

Loài hoa phổ biến và khá quen thuộc đối với mỗi người chúng ta, hoa hướng dương, được sử dụng nhiều để trang trí lễ cưới hỏi, hoặc làm quà tặng vào những dịp đặc biệt khác trong năm. Với sắc màu vàng tươi, màu sắc được ví như biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc theo quan niệm của người Châu Á. Vì vậy, ý nghĩa nổi bật của nó chính là đại diện cho sự may mắn và niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Hoa hướng dương tặng ngày nhà giáo việt nam

Điểm đặc biệt của hoa hướng dương là luôn hướng về ánh sáng mặt trời, hoa hướng dương còn mang ý nghĩa về lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Tặng hoa hướng dương cho thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo chính là thể hiện tình cảm yêu quý, trân trọng sâu sắc mà học trò muốn hướng đến thầy cô. Là lời khẳng định thầy cô chính là ánh mặt trời tỏa sáng kia mà bao thế hệ học trò luôn hướng tới.

Gửi điện hoa chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Thật tiếc, trong dịp này có nhiều bạn vì lý do công tác nên không thể trực tiếp thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô. Hãy yên tâm, mọi việc đã có Điện hoa Quang Nam giúp bạn với dịch vụ điện hoa trực tuyến toàn quốc. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn chuyển đến tận tay thầy cô kính yêu của bạn những món quà là giỏ hoa tươi, bó hoa tươi kèm theo những lời chúc tận đáy lòng bạn. Hãy đặt hoa chúc mừng thầy cô tại đây.
 
Đặt hoa mừng ngày nhà giáo Việt Nam 

 • Ngày đăng: 06/11/2019
 • Bình luận: 0

Viết bình luận