Zalo

Làng hoa Cẩm Phú thị xã Điện Bàn

03/12/2020

Shop hoa thị xã Điện Bàn nhận gửi điện hoa trên địa bàn thị trấn Vĩnh Điện và vùng lân cận thị xã Điện Bàn. Gửi điện hoa thuận lợi với các shop hoa tươi Điện Bàn của Điện hoa Quang Nam

Gửi điện hoa thị xã Điện Bàn

Shop hoa tươi thị xã Điện Bàn nhận các đơn hàng điện hoa trên địa bàn thị xã. Kết nối ứng dụng Zalo/Viber qua số 0925928668 để Quý khách được phục vụ chu đáo.
 
Shop hoa Điện Bàn

Làng hoa Tết thôn Cẩm Phú 2

Thôn Cẩm Phú 2, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn là địa phương có diện tích trồng hoa Tết với số lượng lớn. Nơi đây, không nhiều người biết đến với khả năng cung cấp các loại hoa cho thị trường thị xã Điện Bàn và một số địa phương lân cận. Thôn đã cung cấp hàng ngàn chậu thược dược, hoa cúc và vạn thọ … lớn nhỏ mỗi năm.
 
Là một trong 8 thôn của xã Điện Phong, thôn Cẩm Phú 2 diện tích đất tự nhiên trên193 ha với số dân 424 hộ với 1.750 nhân khẩu. Trong đó, diện tích đất nông nghiệp xấp xỉ 85 ha. Tháng 4 năm 2019, cùng với thôn Tân Bình 4, thôn Cẩm Phú 2 đã được công bố công nhận đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2018.
 
Nhân dân trong thôn Cẩm Phú 2 đã hoàn thành 10/10 tiêu chí NTM kiểu mẫu khi triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Kết quả là 100% hộ dân sử dụng điện thường xuyên, 100% các tuyến đường có điện chiếu sáng. Về đường sá có 100% tuyến đường giao thông được mở rộng và cứng hóa. Mặt đường sạch sẽ, không lầy lội và bảo đảm không ứ đọng nước vào mùa mưa và có điện chiếu sáng.
 
Nhà cửa có hàng rào xanh. Cổng nhà được xây dựng. Nhà cửa được cải tạo sạch đẹp, hài hoà với cảnh quan làng quê. Nhân dân được cải tạo vườn tược thành vườn kinh tế. Để bảo đảm vệ sinh môi trường theo quy định, các hộ chăn nuôi trong thôn đã xây dựng các hầm chứa chất thải ngăn không cho các chất thải rắn và chất thải lỏng chảy ra bên ngoài. Người dân trong thôn đã quy hoạch nơi để dụng cụ sản xuất, thiết bị máy móc và vật tư nông nghiệp an toàn, gọn gàng, bảo đảm vệ sinh môi trường. Quan trọng hơn, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt trên 42 triệu đồng/người/năm.

  • Ngày đăng: 03/12/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận