Zalo

Chúc mừng 75 năm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

03/11/2019

Quân đội nhân dân Việt Nam được tròn 75 năm kể từ ngày thành lập (1944). Điện hoa Quang Nam ôn lại truyền thống ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 như là một sự tri ân các anh. Đồng thời, Điện hoa Quang Nam tổng hợp các lời chúc vào dịp này.

Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Tháng 12 năm 2019 là dịp tròn 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Lịch sử đã trải qua với bao chiến công hiển hách trong công cuộc đấu tranh giải phóng của nhân dân Việt Nam.
 
Tháng 12/1944, Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân thành lập sau chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự, tuyên truyền hơn tác chiến… Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc...
 
Ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức thành lập với 3 tiểu đội gồm 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng tại khu rừng nằm giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình (nay là huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Những chiến sĩ này là con em các tầng lớp nhân dân bị áp bức. Họ là những con người có lòng yêu nước, có tinh thần kiên quyết, dũng cảm và chí căm thù địch rất cao. Chính vì vậy đã siết chặt họ thành một khối vững chắc.

 

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

 

Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân được trực tiếp chỉ huy bởi đồng chí Võ Nguyên Giáp. Đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng. Ban đầu, Đội chỉ có 34 khẩu súng các loại. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Chiến thắng đầu tiên sau ngày thành lập, Đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân đã mưu trí, táo bạo, bất ngờ đột nhập vào đồn Phai Khắt (17 giờ chiều 25-12-1944) và sáng hôm sau (7 giờ ngày 26-12-1944) đột nhập đồn Nà Ngần. Hai đồn địch đã bị tiêu diệt gọn. Hai tên đồn trưởng bị tiêu diệt. Toàn bộ binh lính bị bắt sống. Đội đã thu toàn bộ vũ khí, quân trang và quân dụng.
 
Ngày 15 tháng 5 năm 1945, tại chợ Chu của tỉnh Thái Nguyên, lễ hợp nhất 2 đội: Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân và Cứu quốc Quân đã diễn ra. Tổ chức mới lấy tên gọi Việt Nam Giải Phóng Quân với quân số ban đầu là 13 đại đội.
 
Đến ngày 02 tháng 9 năm 1945 khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Việt Nam Giải Phóng Quân đổi tên thành Vệ quốc đoàn theo chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu thời kỳ hình thành của quân đội Việt Nam.
 
Theo chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ năm 1989, ngày 22 tháng 12 hàng năm được lấy làm Ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng Toàn dân. Chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam đã gắn liền với 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp (1954) và Đế quốc Mỹ (1975).
 
Trong kháng chiến chống Pháp, chiến công lẫy lừng khắp năm châu ở trận Điện Biên Phủ đã đánh dấu bước vào thời kỳ trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Mốc son chói lọi sau hơn 30 năm thành lập là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Lời chúc mừng

Nhân dân Việt Nam luôn dành tình cảm sâu sắc đến anh Bộ Đội cụ Hồ. Ngoài những món quà là tình yêu thương đó và những bó hoa tươi, luôn có những lời chúc tốt đẹp cầu mong các anh mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điện hoa Quang Nam tổng hợp lời chúc mừng nhân Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. 

 

Hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt nam

 

 1. Nhân ngày 22/12 chúc tất cả những ai đã, đang và sẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sức khoẻ, thành đạt, hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”….Chúc mừng các chị!
 2. Nhân ngày 22/12, ngày truyền thống quân đội, xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 3. Chúc các đồng chí trong Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc cô bác, các anh chị…. luôn luôn khỏe mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ!.
 4. Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, kính chúc các cựu chiến binh yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khoẻ, an bình, hạnh phúc…
 5. Chào mừng ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, kính chúc các bác, các anh chị và các bạn có nhiều sức khỏe – hạnh phúc – làm tròn nhiệm vụ cao cả của mình.
 6. Nhân ngày 22/12, tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang công tác trong quân đội có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.
 7. Chúc các đồng chí trong ngành quân đội luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; sức khỏe và quyết thắng!
 8. Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 9. Nhân ngày 22/12, ngày truyền thống quân đội, xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 10. Nhân ngày 22/12, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và quyết thắng.
 11. Nhân ngày truyền thống quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc để giữ mãi màu xanh cho tổ quốc.
 12. Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc Bố (mẹ, anh, chị, em….) luôn luôn khỏe mạnh để con cháu vui mừng!
 13. Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường sa – Hoàng sa luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.
 14. Chúc các đồng chí cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính qui và địa phương, các đồng chí trẻ và các đồng chí cao tuổi… luôn xứng đáng với danh hiệu anh ‘Bộ Đội Cụ Hồ’. Chúc sức khỏe và quyết thắng!
 15. Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất!
 16. Hôm nay là ngày Quân Đội Nhân Dân Việt Nam em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụ công tác cho tổ quốc một lời chúc sức khỏe đoàn kết và quyết thắng! Chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu Bộ Đội Cụ Hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”!
 17. Chúc mừng các anh Lính Cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam một ngày Tết quân đội vui tươi và ý nghĩa!
 18. Chúc mừng ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Chúc các đồng chí quân nhân mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!
 19. Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 20. Nhân ngày Tết quân đội, em muốn nói một điều rằng: “Em yêu màu xanh áo lính nhưng ghét … chiến tranh”…
 21. Kính chúc các đồng chí đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Ngày Quốc Phòng toàn dân bất diệt!
 22. Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.
 23. Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất giản dị nhất đến các đồng đội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 24. Nhân ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi tới các bác, các cô, các chị, các anh chị em đã và đang xây dựng và bảo vệ tổ quốc có một cái Tết Quân Đội đầm ấm anh lành và hạnh phúc. Chúc các chiến sỹ Bộ Đội CỤ HỒ có một sức khỏe tốt để bảo vệ vững chắc Tổ Quốc thân yêu.

 • Ngày đăng: 03/11/2019
 • Bình luận: 0

Viết bình luận