Zalo

Bế mạc ngày hội áo dài và lễ hội ẩm thực huế 2020

20/12/2020

Shop hoa tươi Huế 0925928668 tường thuật Bế mạc Ngày Hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020. Bài được trích đăng từ trang của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Sau 3 ngày diễn ra sôi động, hấp dẫn đầy ấn tượng với với nhiều chương trình, hoạt động phong phú, tối nay (20/12), Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 đã diễn ra lễ Bế mạc. Đến tham dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
 
Shop hoa tươi Huế
 
Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 khai mạc vào ngày 18 tháng 12 được tổ chức ấn tượng, mộc mạc hướng đến cộng đồng đã thu hút được sự tham gia đầy hứng khởi của những người yêu mến áo dài và ẩm thực Huế.
 
Khởi động cho Ngày hội Áo dài Huế là không gian trưng bày Áo dài, thao diễn nghề may truyền thống với 16 thương hiệu nhà may, nhà thiết kế, nhà sưu tập có tiếng ở Huế; triển lãm ảnh “Văn hóa và Con người xứ Huế” qua lăng kính nghệ sĩ Nông Thanh Toàn và “Dịu dàng sắc tím” của Hội viên Hội phụ nữ thành phố Huế với những khoảnh khắc đẹp là văn hóa, lễ hội, di sản, cảnh quan, thiên nhiên và con người xứ Huế.
 
Shop hoa tươi Huế
Đoàn quảng diễn 100 xe xích lô gồm đại diện công chức, doanh nhân, tiểu thương, thiếu nhi, học sinh, sinh viên… với trang phục áo dài truyền thống đủ màu sắc đã di chuyển qua các tuyến đường thành phố Huế đã tạo được hiệu ứng, thu hút sự quan tâm và truyền tải thông điệp phục hưng áo dài.
 
Chương trình nghệ thuật tôn vinh nghệ nhân, nhà thiết kế Huế là cơ hội để nghệ nhân, nhà thiết kế khẳng định tài năng sáng tạo thông qua những bộ sưu tập; là dịp để các nhà thiết kế kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau nuôi dưỡng đam mê và phát triển nghề nghiệp.
 
Shop hoa tươi Huế
shop hoa Huế
Tọa đàm “Phục hưng Quốc phục Việt và đưa Áo dài truyền thống vào cuộc sống đương đại” nhằm trao đổi, thảo luận để khẳng định giá trị Áo dài truyền thống Việt Nam, Áo dài Huế trong bối cảnh hiện nay, chia sẻ kinh nghiệm lan tỏa Áo dài ngũ thân trong cộng đồng, xu hướng phát triển để phù hợp với đối tượng và thời đại; đề xuất những ý tưởng, định hướng, để phát triển Áo dài Huế - Áo dài truyền thống Việt Nam và việc tôn vinh và xây dựng hồ sơ di sản văn hóa phi vật thể.
 
Shop hoa tươi Huế
cửa hàng hoa huế
Lễ hội Ẩm thực Huế với 50 gian hàng đến từ 35 đơn vị Doanh nghiệp khách sạn, lữ hành đạt chuẩn quốc gia và quốc tế trong tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và khu ẩm thực chay của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đã giới thiệu nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn được chuẩn bị rất công phu, tỉ mỉ và cầu kỳ theo kiểu thức cung đình hay các món món ăn dân dã được chế biến bởi các nghệ nhân, đầu bếp của các đơn vị chế biến khéo léo, tài ba, hương vị quyến rũ, màu sắc hấp dẫn và nghệ thuật bày biện rất đẹp mắt, tinh tế và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Shop hoa tươi Huế
gửi điện hoa huế
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng lượng khách đến tham quan các không gian, sự kiện văn hóa và thưởng thức các món ẩm thực ở các gian hàng vẫn rất đông đảo.
 
Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương Sở Văn hóa và Thể thao, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, UBND thành phố Huế, các Thành viên Ban Tổ chức, Thành viên các Tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế năm 2020, cùng các cấp, ngành, các danh nghiệp khách sạn lữ hành, nghệ nhân may, nhà thiết kế đã nỗ lực chạy đua với thời gian, khắc phục sự bất lợi của thời tiết hoàn thành kế hoạch tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 với tính chất cộng đồng cao và tạo được hiệu ứng tích cực trong quần chúng nhân dân và khách du lịch.
 
Shop hoa tươi Huế
 
Shop hoa tươi Huế
 
Shop hoa tươi Huế

  • Ngày đăng: 20/12/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận