Zalo

Bí mật của người thành công

28/10/2020

Điện hoa Quang Nam sưu tầm và chia sẻ 15 bí mật để thành công mà bạn cần phải nhớ. Chúc mọi người thêm vui trong cuộc sống

Nội dung

Luôn dũng cảm thay đổi

Mong muốn những người khác thành công

Hãy luôn tràn trề niềm vui

Dám chịu trách nhiệm trước thất bại của bản thân

Thảo luận về các ý tưởng chứ đừng buôn chuyện về mọi người

Chia sẻ dữ liệu và thông tin

Trao cho mọi người niềm tin vào chiến thắng

Thiết lập các mục tiêu và kế hoạch cuộc sống

Viết nhật ký công việc

Đọc sách báo mỗi ngày

Liên tục học hỏi không ngừng

Khen ngợi người khác một cách chân thành

Tha thứ cho người khác

Lên danh sách những gì mà bạn muốn "Trở-Thành"

Biết ơn những người xung quanh

 

Luôn dũng cảm thay đổi

Dũng cảm chấp nhận thay đổi là một trong số những việc khó khăn nhất mà một con người phải làm. Sống trong một thế giới vận động quá nhanh và liên tục, công nghệ tăng tốc nhanh hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải chấp nhận những gì sẽ xảy đến và thích ứng với điều đó. Chứ không phải là sợ hãi nó, phủ nhận nó hay trốn chạy khỏi nó.
 
Shop hoa Tam Kỳ

Mong muốn những người khác thành công

Khi bạn ở trong một tổ chức, để có thể thành công, tất cả mọi người đều phải thành công. Chúng ta cần nhìn thấy sự tiến bộ và thành quả của những người đồng hành với mình. Nếu bạn mong rằng họ thất bại, làm sao bạn có thể làm việc với cả nhóm được nữa?
 
Shop hoa tươi Tam Kỳ

Hãy luôn tràn trề niềm vui

Kinh doanh cũng như trong cuộc sống, sẽ thật tuyệt nếu bạn luôn luôn vui vẻ và đem lại hạnh phúc cho mọi người. Niềm vui sẽ lan rộng và khích lệ người khác cùng trở nên vui vẻ. Khi con người ta hạnh phúc hơn, họ có xu hướng tập trung hơn và thành công hơn.
 
Còn nếu một người lúc nào cũng bốc hỏa ngùn ngụt, mọi người xung quanh cũng phải hứng chịu tâm trạng ức chế khủng khiếp đó, thành công vì thế cũng ít gõ cửa hơn.
 
Điện hoa Tam Kỳ

Dám chịu trách nhiệm trước thất bại của bản thân

Thăng trầm là chuyện thường tình ở bất cứ đâu. Trở thành một nhà lãnh đạo hay một doanh nhân thành đạt, đồng nghĩa với việc luôn luôn phải chấp nhận thất bại và chịu trách nhiệm về điều đó.
 
Đổ lỗi cho mọi người không giải quyết được vấn đề gốc rễ, và chẳng tốt đẹp gì khi chỉ biết giẫm lên lưng người khác.
 
Điện hoa Tam Kỳ

Thảo luận về các ý tưởng chứ đừng buôn chuyện về mọi người

Việc buôn dưa lê không phải là cách bạn kết nối mọi người theo như bạn vẫn tự nghĩ. Giao tiếp tốt không phải là hài lòng tất cả hay ngồi tâm sự tỉ tê hàng giờ đồng hồ. Đừng để những việc vô bổ nuốt thời gian, vì thời gian là thức ăn quý cho những kế hoạch được thực hiện.
 
Hãy thảo luận ý tưởng cùng nhau, làm việc nhóm cùng cộng sự. Đó là cách giúp cho các ý tưởng mới có cơ hội gặp gỡ những người có khả năng hiện thực hóa giấc mơ. Chia sẻ ý tưởng với những người khác vừa lợi cho mình vừa tốt cho họ.
 
Cửa hàng hoa Tam Kỳ

Chia sẻ dữ liệu và thông tin

Chúng ta học được ở trường mẫu giáo rằng, sự sẻ chia là sự chăm sóc. Trong truyền thông xã hội, trong kinh doanh và trong cuộc sống, sự sẻ chia là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công. Khi bạn chia sẻ thông tin và dữ liệu mình có cho những người khác, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải trên con đường đi đến thành công của mình. Bo bo giấu giếm dữ liệu và thông tin chỉ cho thấy sự ích kỷ cá nhân và suy nghĩ thiển cận.
 
Hoa tươi Tam Kỳ

Trao cho mọi người niềm tin vào chiến thắng

Làm việc nhóm là chìa khóa của thành công. Khi làm việc với người khác, đừng mất niềm tin với các ý tưởng của họ. Hãy để họ trải nghiệm những thành công của riêng mình và những khoảnh khắc tỏa sáng sẽ thúc đẩy họ về lâu về dài. Họ sẽ hoàn thành công việc tốt hơn, và điều đó rõ ràng cũng sẽ giúp cả nhóm tốt lên.

Thiết lập các mục tiêu và kế hoạch cuộc sống

Bạn sẽ không thể thành công nếu không biết mình sẽ đi đến nơi nào. Hãy kế hoạch tầm nhìn cho cuộc sống, gồm các danh sách kế hoạch 10 năm, dự đoán 3 năm sắp tới, kế hoạch chiến lược thường niên và kế hoạch hàng ngày. Những người thành công thường dùng chúng như những công cụ hữu ích trong cuộc sống của mình. Hãy đặt ra tầm nhìn và ấn định các mục tiêu của bạn ra giấy.
 
Shop hoa tươi thành phố Tam Kỳ

Viết nhật ký công việc

Viết nhật ký công việc là cách tuyệt vời để ghi lại những ý tưởng đột xuất hay suy nghĩ bất ngờ xuất hiện mà ta cho rằng chúng không nên bị bỏ quên. Viết chúng ra có thể dẫn đến điều gì đó lớn lao hơn. Bạn thậm chí có thể tận dụng các ứng dụng hay chức năng Ghi nhớ trong điện thoại của bạn. Nhưng chớ đánh lừa bản thân bằng cách nói rằng mình vẫn ghi chép nhưng lại không làm gì với nó.
 
Shop hoa tươi thành phố Tam Kỳ

Đọc sách báo mỗi ngày

Việc đọc hàng ngày sẽ mang đến cho bạn những chủ đề mới. Cho dù đọc một blog, một cuốn tạp chí ưa thích hay một cuốn sách tốt, bạn đều có thể học và trở nên hiểu biết hơn nhờ những gì bạn tìm thấy.
 
Còn xem TV, có thể đó là một hình thức giải trí thú vị hay để thư giãn đầu óc, thì rất hiếm khi bạn thu lượm được thứ gì từ truyền hình giúp bạn thành công hơn được.
 
Shop hoa thành phố Tam Kỳ

Liên tục học hỏi không ngừng

Liên tục học hỏi và cải thiện mình là cách duy nhất để trưởng thành. Nhờ hiểu biết nhiều hơn, bạn có thể vượt lên trên đối thủ cạnh tranh và trở nên linh hoạt hơn. Nếu chỉ biết hài lòng với vị trí của mình, bạn sẽ bỏ qua cơ hội, làm cản trở việc học hỏi và phát triển của bạn.
 
Cửa hàng hoa Tam Kỳ

Khen ngợi người khác một cách chân thành

Khen ngợi ai đó luôn là một cách tuyệt vời để cho người đó biết bạn quan tâm đến họ. Lời khen sẽ như một liều thuốc tinh thần tăng lực cho người đó. Khích lệ ai đó cũng là một việc tốt khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
 
Chỉ trích người khác không những chẳng hay ho gì, mà còn tạo ra những cảm xúc và hành vi tiêu cực.
 
Điện hoa Tam Kỳ

Tha thứ cho người khác

Đã là người thì ai cũng từng mắc sai lầm. Cách duy nhất để vượt qua những sai lầm đó là tha thứ và tiến lên. Việc sống trong tức giận chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn với bạn thôi.
 
Gửi điện hoa Tam Kỳ

Lên danh sách những gì mà bạn muốn "Trở-Thành"

Một danh sách những gì bạn muốn "Trở-Thành" là một cách tuyệt vời để hoạch định tương lai. Tôi muốn trở thành một diễn giả. Tôi muốn trở thành CEO của một công ty hàng đầu Việt Nam. Tôi muốn trở thành một người chồng - người cha tốt.
 
Những người không thành công không hình dung ra họ muốn trở thành thế nào. Nếu bạn không biết cái mình muốn thì làm sao bạn có thể đạt được thành công? Bạn muốn trở thành thế nào?
 
Cửa hàng hoa Tam Kỳ

Biết ơn những người xung quanh

Những khoảnh khắc của lòng biết ơn, biết ơn mỗi người và mọi người xung quanh, sẽ thay đổi cuộc sống chúng ta mỗi ngày và giúp chúng ta thành công hơn và hạnh phúc hơn. Những nhân vật mà bạn biết ơn thường là một phần quan trọng trong thành công của bạn. Sống chân thành, an lành sẽ tới.
 
Một bí mật nữa còn ẩn giấu là bạn phải luôn tin tưởng và yêu thương chính mình. Việc bạn tin sẽ chứng minh điều bạn sẽ nhận được. Nếu bạn tin mình xứng đáng để thành công, bạn sẽ sẵn sàng đón nhận mình như người thành công chứ.
 
Shop hoa tươi Tam Kỳ

  • Ngày đăng: 28/10/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận