Zalo

Cách trồng và chăm sóc lan nhất điểm hoàng và lan giả hạc Pháp

20/11/2019

Nhất điểm hoàng sống trong môi trường khô ngược hoàn toàn với lan giả hạc Pháp. Bài viết cung cấp cách trồng và chăm sóc lan Nhất điểm hoàng và cách chăm sóc lan giả hạc Pháp

Cách trồng và chăm sóc nhất điểm hoàng

Cách trồng loại lan này không quá khó tuy nhiên đòi hỏi bạn phải biết và am hiểu kĩ thuật trồng cũng như hiểu đặc tính của nhất điểm hoàng. Một chú ý rất quan trọng là khi trồng và chăm sóc bạn cần phải tạo một môi trường khô bằng cách giảm bón phân, tưới nước ít nhất một tháng và ngưng hoàn toàn tưới nước trong mùa đông.

Chọn lựa giá thể trồng cây

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc trồng Nhất Điểm Hoàng nên chọn giá thể bằng gỗ lũa hoặc trồng trong chậu đất nung với nhiều lỗ và xếp than cục vào đó. Mỗi loại hoa đều có vẻ đẹp riêng. Trồng cây trong chậu đẹp và rất tiện chăm sóc. Điểm yếu của việc trồng trong chậu là khó chăm phần rễ của chúng và cây dễ bị thối mầm.

Kĩ thuật ghép cây

Với những bó lan mua ở cửa hàng cây giống, bạn tiến hành để khô và cắt hết phần rễ thối và bị dập. Sau đó ngâm rễ trong dung dịch Physan trong vòng 20 phút rồi vớt ra và để ráo nơi thoáng mát khoảng 7 tiếng là có thể ghép được.

Kĩ thuật ghép cây

Khi ghép vào giá thể xong bạn treo nơi thoáng mát có chế độ chiếu sáng khoảng 50% cho tới khi mầm non ra rễ bám vào giá thể thì từ từ mang ra nơi có ánh nắng nhiều hơn.

Bón phân cho lan nhất điểm hoàng

Loại phân bón thường thấy nhất và dẫn dã nhất vẫn là phân NPK 20-20-20. Khi bón bạn nên hòa vào nước cho thật loãng rồi dùng bình xịt tưới đều cho cây tránh tưới vào hoa. Dùng phân hữu cơ sẽ tốt hơn hóa học (ví dụ phân chuồng, phân tan chậm hữu cơ… và các loại phân bón hữu cơ khác)

Chế độ tưới nước

Nước tưới là điều cần thiết để cho lan phát triển một cách tốt nhất. Ngày tưới từ 1-2 lần là được.

Cách chăm sóc Lan giả hạc Pháp

Là loại lan lai tạo nên việc chăm sóc Lan giả hạc Pháp dễ dàng hơn nhiều loại khác. Cây có thể sống và phát triển tại nhiều vùng miền trong cả nước. Dễ ra hoa và ra nhiều hoa, giả hành phát triển rất nhanh có thể cho hoa khi được 30-40 cm. Chế độ chăm sóc:
 
– Ánh sáng dành cho lan giả hạc pháp: Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng với dòng chi hoàng thảo. Nếu đã làm vườn trồng lan phải cân đối sao cho lượng ánh sáng phù hợp. Không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp cây sẽ bị cháy lá. Tốt nhất nên duy trì 60% ánh sáng để cây không bị thiếu ánh nắng.
 
Hoa lan giả hạc Pháp
 
– Chế độ nước dành cho lan giả hạc pháp: Nước là vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý. Lượng nước cung cấp cho cây như thế nào là hợp lý. Việc đó tùy thuộc chất lượng nguồn nước đảm bảo không có gỉ sắt ở nước giếng khoan và khí clo ở nước máy. Thời tiết mùa xuân mưa nhiều bạn không cần phải tưới cho cây. Nhưng với mùa hè hanh nóng thì nên tưới 3-4 lần một ngày đảm bảo cây không bị thiếu nước.
 
– Phân bón: để giả hạc pháp có thân to, dài, lá mướt cần phải bón phân đầy đủ. Bạn nên sử dụng phân hữu cơ để tưới, loại phân bón này tốt cho lan và không gây hại cho môi trường. Để để tiết kiệm thời và tiện lợi hơn bạn có thể sử dụng phân chậm tan để bón cho lan sẽ giúp cây phát triển tốt.
 
Trồng lan giả hạc Pháp
 
Lưu ý: khi sử dụng phân chậm tan, bạn tránh bón quá nhiều cây có cây có thể bị sốc.
 

  • Ngày đăng: 20/11/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận