Zalo

Chàng trai bán đậu phộng rang ở vòng xoay Linh Đông

19/12/2020

Shop hoa tươi Thủ Đức 0925928668 trích đăng bài "Bịch đậu phộng rang của chàng trai khiếm thị tại vòng xoay Linh Đông (quận Thủ Đức)"

Tuấn năm nay 23 tuổi, bị khiếm thị từ nhỏ. Lớn lên ở vùng quê Hà Tỉnh, những tưởng cuộc đời cậu bé khiếm thị sẽ bình lặng trôi qua trong vòng tay gia đình. Nhưng rồi Tuấn cũng phải lặn lội vào đất Sài Gòn này bởi cái khát khao được đến trường, được đi làm kiếm tiền phụ cha mẹ nuôi em ăn học.
 
Shop hoa Thủ Đức
 
shop hoa tươi thủ đức
Ước mơ của Tuấn thỏa được một phần khi Tuấn được vào Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Nhưng không lâu sau đó, với nhiều lý do trong đó có sức khỏe đã không ủng hộ Tuấn tiếp tục con đường đã chọn.
 
Tá túc một phòng trọ ở quận 9 cùng bạn, bất kể ngày hay đêm, nếu có công việc phù hợp Tuấn đều xin làm kiếm tiền. Một phần để mưu sinh, một phần gởi về quê đỡ đần với cuộc sống khó khăn vùng thôn quê của cha mẹ và đứa em.
 
Khiếm thị không dễ để tồn tại mãi một công việc gì đó, cuối cùng Tuấn chọn giỏ hàng rong là nghề mưu sinh của mình.
 
Shop hoa tươi Thủ Đức
 
Sau nhiều điểm bán, cách đây gần một tháng Tuấn dừng chân ở góc ngã tư vòng xoay Phạm Văn Đồng - Kha Vạn Cân (phường Linh Đông, Thủ Đức) để bán đậu phộng rang vào mỗi buổi tối.
 
Hàng ngày Tuấn mua đậu của người quen rồi nhờ bạn cùng phòng vô bịch, tối đến nhờ xe ôm giá rẻ chở đến góc ngã tư bán.
 
Ngày nắng ráo sau khi trừ chi phí ăn uống, sinh hoạt Tuấn cũng để dành được 100 đến 130 ngàn. So với những lao động bình thường, mức tích lũy này không lớn, nhưng với những người khuyết tật như Tuấn là một con số rất đáng kể.
 
21h30, không biết mấy ca Covid-19 vừa rồi có ảnh hưởng gì đến sinh hoạt người dân hay không mà vòng xoay Linh Đông hôm nay dù vẫn còn được phủ một màu vàng rực từ những ánh đèn cao áp nhưng đã thưa thớt xe. Tuấn phải dọn đồ về dù còn hơn 8 bịch đậu.
 
Mua giúp cho Tuấn số đậu còn lại, 20 ngàn/ bịch, tôi không nghĩ mắc hay rẻ, ngon hay dở mà chỉ mong một điều: tối mai, tối mốt, bữa kia, bữa kìa... chỗ vòng xoay này đừng mưa để ai đó có thể ghé vô, mua giúp Chàng trai khiếm thị một bịch đậu.

  • Ngày đăng: 19/12/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận