Zalo

Chào đón Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đại Bình

09/08/2023

Dịch vụ điện hoa Quang Nam 0925928668 cung cấp dịch vụ hoa tươi, đặt hoa chúc mừng khai trương, hoa mừng sinh nhật, hoa chia buồn. Các shop hoa uy tín tại huyện Nông Sơn tận tình phục vụ các đơn hàng hoa quý khách gần xa. 

Tuần lễ Văn hoá – Du lịch Đại Bình dự kiến diễn ra từ ngày 11/8/2023 tại tổ dân phố Đại Bình, thị trấn Trung Phước, với chuỗi các hoạt động đa dạng, đặc sắc như: Hội thi Trưng bày trái cây nghệ thuật, Hội thi vẽ tranh trên đá, Hội thi thả diều cho thiếu nhi, đêm Chung kết hội thi “Tình khúc Bolero” huyện Nông Sơn; đêm nhạc “Âm vang sông Thu” tại bến sông.
 
Làng Trái Cây Đại Bình điểm đến hấp dẫn ở huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, một làng quê vùng trung du Quảng Nam được ví như làng trái cây Nam Bộ thu nhỏ. Đến với Đại Bình là đến với không gian tươi mát, yên ả của những khu vườn xanh rau, trĩu quả; được thỏa thích thưởng thức nhiều loại trái cây như cam sành, quýt, bưởi trụ, lòn bon, sầu riêng, mít tố nữ, măng cụt… và các món ăn đặc trưng của làng và còn cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi, chất phát của con người nơi đây.
 
 
Tuần Lễ Văn Hóa Du Lịch Đại Bình là một sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm quảng bá văn hóa và du lịch của Đại Bình. Trong tuần lễ, du khách có cơ hội tham dự các hoạt động như triển lãm trái cây, trò chơi dân gian, diễn hát, múa rối, và thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng miền. Không gian Ký Ức Đại Bình, một địa điểm thu hút du khách bởi những khu vườn cây trái, những ngôi nhà cổ truyền và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân Đại Bình thông qua các hiện vật và trưng bày tại đây.
 
Ngoài làng trái cây Nam Bộ đã có tiếng từ lâu, thu hút đông đảo du khách đến thăm, nếu có dịp ghé Nông Sơn, du khách còn có thể tham quan: Làng nghề trầm Trung Phước hay Vũng Ông – Nước nông Tây Viên.
  • Làng nghề trầm Trung Phước: là nơi sản xuất các sản phẩm trầm cảnh nổi tiếng, có truyền thống từ hàng trăm năm nay.Các sản phẩm chủ yếu ở đây như lũa, trầm cảnh, hương trầm,... Đến đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm được chế tác tỉ mỉ, cẩn thận mang tính sáng tạo và nghệ thuật cực kỳ cao, đồng thời trầm hương tại đây cũng được quảng bá rộng rãi và xuất khẩu sang nhiều nước như Singapore, Trung Quốc,...
  • Vũng Ông - Nước nóng Tây Viên: hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là Ục Ông và Ục Bà bởi có hai dòng nóng và lạnh chảy song song.Suối nước nóng ở đây là mạch nước ngầm được xuất phát từ dãy Hòn Tàu. Khi đến đây, khách du lịch sẽ được ngâm mình trong nước nóng, tắm bùn và thư giãn, massage. Bên cạnh đó, khung cảnh thiên nhiên cũng cô cùng hữu tình, cảnh vật thơ mộng.
Tuần Lễ Văn Hóa Du Lịch Đại Bình và những điểm tham quan hấp dẫn ở Nông Sơn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa, du lịch và cuộc sống vùng nông thôn Quảng Nam.

  • Ngày đăng: 09/08/2023
  • Bình luận: 0

Viết bình luận