Zalo

Cổ động viên viết thư cho ông Park Hang Seo

11/12/2019

Bức thư của một cổ động viên gửi ông Park Hang Seo sau chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam trước U22 Indonesia tại trận chung kết Seagame 30.

Điện hoa Quang Nam trân trọng kính mời Quý khách cùng cảm nhận những lời chân tình từ bức thư được trích trên Facebook.
 
Đúng ra tôi sẽ viết vào tối hôm qua nhưng muốn để lúc cảm xúc lắng xuống để có thể viết những lời thật lòng dành cho Mr. Park Hang Seo.
 
Cổ động viên Việt Nam
- Ông đến với bóng đá Việt Nam khi mà nền bóng đá tại quốc gia chúng tôi đang 'hoảng loạn'. Ông đến trong ánh mắt nghi ngờ và châm biếm của nhiều người.
 
Nhưng đáp lại là gì? Ông không giải thích, không phân bua mà chỉ tập trung làm tốt công việc của mình, công việc của một HLV bóng đá.
 
Để rồi sau cái buổi chiều tuyết trắng Thường Châu gần 2 năm về trước, đất nước chúng tôi đã gọi vang tên ông... người ta tung hô ông. Nhưng ông vẫn vậy. Ông không nhận công lao về mình mà ông luôn nhường tất cả cho các học trò của mình. Ông gọi họ là những chiến binh và ông luôn cảm ơn họ.
 
Có thể nói, tính đến thời điểm này, nhiều đời HLV ngoại đến rồi đi, nhiều HLV nội cũng đã từng thử sức nhưng không ai, không một ai ngoài ông có thể đưa bóng đá Việt Nam bước lên những nấc thang vinh quang mà trước đó chúng tôi chỉ biết mơ, thậm chí có nhiều giấc mơ kéo dài cả đời người mà giấc mơ HCV Sea Games là một ví dụ.
 
Ở ông, người hâm mộ luôn thấy ông tận tụy. Trước từng trận đấu, ông luôn suy tính các bước đi, đánh giá cao đối thủ dù là đội yếu hay mạnh. Và ông truyền cái tinh thần đó đến học trò. Những người luôn bước ra sân và chiến đấu hết mình dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.
 
Việt Nam nhận huy chương vàng
 
Ông cũng luôn đứng ra bảo vệ học trò trước sự công kích của truyền thông, của người hâm mộ hay của đối thủ... Lỗi của học trò, ông nhận về mình. Vinh quang đạt được, ông nhường hết cho học trò.
 
Ông luôn tạo điều kiện để học trò được sửa chữa sai lầm của mình. Ông không bỏ rơi bất cứ học trò nào. Mà cái cách ông chia vui với Quang Hải là một ví dụ.
 
Một điều nữa mà tôi có thể thấy ở Ông đó là tinh thần dân tộc. Ông biết cách khơi gợi tinh thần Việt Nam trong từng cầu thủ. Điều mà các đời HLV trước chưa ai làm được. Để làm được điều đó, thiết nghĩ ông phải có tình yêu cực lớn với đất nước tôi. Ông phải yêu và hiểu đất nước này thì ông mới có thể truyền được tinh thần đó sang cho các cầu thủ của mình. Và họ trả ơn ông bằng cách chiến đấu như những chiến binh, chiến đấu như thể đó là trận chiến cuối cùng của họ.
 
Điều đáng trân trọng ở Ông đó là ông chưa bao giờ phàn nàn về lịch thi đấu, về chấn thương, về bất lợi thời tiết... ông chưa bao giờ đổ lỗi mà ông chỉ âm thầm chuẩn bị, làm tốt công việc của mình dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.
 
Thế nên, không phải vì những thành tích ông đã mang lại cho bóng đá Việt Nam mà đất nước này cảm ơn ông. Cái mà chúng tôi muốn cảm ơn ông đó là nhân cách của một con người. Là trách nhiệm với công việc, là cách đối nhân xử thế của ông.
 
Xin cám ơn ông, Mr. Park Hang Seo - Người gieo mầm và truyền cảm hứng cho Bóng đá Việt Nam.
 
Điện hoa Quang Nam mừng cùng đội tuyển Việt Nam

  • Ngày đăng: 11/12/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận