Zalo

Công cụ tìm kiếm ecosia

22/10/2020

Ecosia là công cụ tìm kiếm trên internet tham gia chiến dịch trồng cây bằng cách quyên tặng thu nhập thặng dư cho chiến dịch trồng rừng và bảo tồm rừng

Công cụ tìm kiếm trên internet Ecosia

Ecosia là công cụ tìm kiếm Internet có trụ sở tại Berlin, Đức. Công ty này tham gia chiến dịch trồng cây bằng cách quyên tặng ít nhất 80% thu nhập thặng dư cho các tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu tái trồng rừng và vận động các chiến dịch bảo tồn.
Chủ sở hữu: Christian Kroll, Ecosia GmbH
Doanh thu: €9,1 triệu (2019)
Nhà sáng lập: Christian Kroll
Loại trang web: Máy truy tìm dữ liệu
Ngày ra mắt: 7 tháng 12, 2009
Có sẵn trong: Tiếng Anh and 26 ngôn ngữ khác

Trồng cây bằng Ecosia

Ecosia đơn giản là một công cụ tìm kiếm giống như Google nhưng công ty này dành phần lớn lợi nhuận cho việc trồng cây. Ít nhất 80% lợi nhuận của Ecosia được sử dụng cho chương trình trồng rừng ở nhiều nơi trên thế giới. 20% còn lại được dành cho các sản phẩm tương lai.
 
Một lượt tìm kiếm trên Ecosia có giá nửa xu Euro (0,005€). Cần 0,2€ hay 1,1 giây để Ecosia trồng được một cái cây. Trung bình, 45 lượt tìm kiếm sẽ được quy đổi ra một cái cây được trồng.
 
Tính đến tháng 13/2/2019, Ecosia đã trồng được 50 triệu cây kể từ khi thành lập vào năm 2014. Con số này đủ để bao phủ diện tích đất rộng tới 60ha, đồng thời giúp loại bỏ 2,5 triệu tấn CO2 khỏi khí quyển trong ngần ấy thời gian. Mục tiêu của họ là sẽ giúp trồng được 1 tỷ cây đến năm 2020.
 
Đến tháng ngày 22/10/2020, người dùng Ecosia đã đóng góp vào trồng hơn 111 triệu cây xanh. Vì thế để bảo vệ môi trường, thay vì dùng các ứng dụng tìm kiếm khác, bạn hãy truy cập vào Ecosia.
 
Công cụ tìm kiếm Ecosia

Ecosia điểm mới của công cụ tìm kiếm internet

Ecosia là hệ thống tìm kiếm tương tự như Google. Nhưng thay vì sử dụng Google thì chúng ta có thể tìm kiếm bằng Ecosia. Đây là một hành động cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện và có thể lâu dài để tạo thành một thói quen nhằm góp phần tiết kiệm năng lượng, trồng thêm cây xanh.

Điều khiến Ecosia đặc biệt hơn các công cụ tìm kiếm Internet khác

Với mục tiêu tái trồng rừng và vận động các chiến dịch bảo tồn. Ecosia hoạt động 100% bằng năng lượng tái sinh & sử dụng 80% lợi nhuận để trồng cây. Nhờ lượng người dùng ngày càng đông đảo, trong 2018, hơn 31 triệu cây đã được gieo trồng, 1,4 triệu tấn CO2 đã được loại bỏ khỏi bầu khí quyển. Không chỉ vậy, tại những vùng đất khô cằn ở châu Phi và châu Mỹ La Tinh, hàng loạt giếng khô đã lại đầy nước, sa mạc được phủ xanh, hàng trăm loài động vật có mái nhà mới, hệ thống nông nghiệp và cuộc sống của người dân địa phương được cải thiện.
 
Theo số liệu thống kê, cứ trung bình với 45 lệnh tìm kiếm, ta đã trồng được 1. Ngồi tại văn phòng, ta vẫn có thể gián tiếp trồng cây, cải tạo môi trường, đem lại nước sạch , đem lại nông sản, đem lại cuộc sống mới cho động vật hoang dã và niềm hi vọng cho những con người ở tận bên kia đại dương. Còn điều gì đẹp đẽ và dễ dàng hơn thế?
 
Các tìm kiếm trên Google chiếm khoảng 0,013% lượng điện sử dụng của thế giới. Điều này tương đương với lượng điện để cấp cho 200.000 căn nhà. Năng lượng cần thiết để thực hiện 100 tìm kiếm trên Google tương đương với năng lượng cần để đốt cháy bóng đèn trong 28 phút.

  • Ngày đăng: 22/10/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận