Zalo

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại thị xã Đức Phổ

21/12/2021

 Hãy cùng Shop hoa Đức Phổ 0925928668 ghé thăm vài địa điểm du lịch đặc sắc, thu hút nhiều du khách mỗi năm tại Thị xã Đức Phổ như bãi biển Sa Huỳnh, bãi biển Châu Me, làng cổ Gò Cỏ hay khu di tích lịch sử Đặng Thùy Trâm...

Thị xã Đức Phổ là điểm cuối về phía Nam của tỉnh Quảng Ngãi, đây là quê hương của nền văn hóa Sa Huỳnh – là một trong ba nền văn minh cổ xưa nhất của nước ta – nên là địa chỉ thu hút nhiều nhà nghiên cứu, khảo cổ cũng như du khách gần xa mong muốn đến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm.

Bãi biển Sa Huỳnh

Bãi biển Sa Huỳnh có vị trí thuận lợi khi nằm ngày cạnh quốc lộ 1A nên là địa điểm dừng chân của rất đông du khách khi có dịp qua đây. Địa danh này thuộc địa phận 2 phường là Phổ Châu và Phổ Thạnh. Bãi biển Sa Huỳnh nổi tiếng với dáng cong hình lưỡi liềm chạy dài khoảng 6km. Đây là bãi biển tuyệt đẹp với cát vàng và làn nước trong xanh, đáy biển nông thoai thoải, không có các bãi đá ngầm, là một nơi rất tuyệt vời để vui chơi, tắm biển và thưởng thức các loại hải sản tươi rói.
 
Ngồi trên bờ biển có thể phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng núi Cấm, ghềnh đá Châu Me, những hòn Dù, hòn Son hay đảo khỉ. Một cảm giác trong lành, lan tỏa trong mọi không gian nơi đây khiến ai ai cũng phải xiêu lòng nếu đã ghé qua.

Làng Gò Cỏ

Làng Gò Cỏ nằm trên địa bàn phường Phổ Thạnh, đây được mệnh danh là viên ngọc quý trong bộ sưu tập những địa điểm du lịch đáng đến của ngành du lịch Quảng Ngãi. Là nơi hội tu tinh hoa của 3 nền văn hóa nổi tiếng của nước ta là văn hóa Sa Huỳnh, Chămpa và văn hóa Đại Việt.
Công viên di sản làng Gò Cỏ nằm dọc dãi Sa Huỳnh tự hòa là nơi cư tụ của cư dân Champa sau đó đến cư dân Sa Huỳnh nên mỗi dấu tích nơi đây đều mang trong mình những câu chuyện lịch sử đáng tự hào. Mỗi phiến đá, mỗi tấc đất trong làng vẫn hiện hữu qua bao năm tháng lịch sử là sợi dây kết nối truyền thống văn hóa Việt – Chăm. Thật sự đây là một điểm đến không thể bỏ qua với những du khách muốn được tìm về lịch sử, về văn hóa. Với đặc trưng đó làng chủ yếu phất triển du lịch theo hướng cộng đồng để giữ lại những gì nguyên sơ nhất cho làng cổ này.

Bãi biển Châu Me

Bãi biển Châu Me thuộc địa phận xã Phổ Châu là làng quê ven biển hiền hòa, với bãi biển thơ mộng, bờ biển lấn sâu vào đất liền, thềm biển nông, thoải phù hợp cho hoạt động vui chơi, tắm biển. Vịnh biển này được đánh giá là còn hoang sơ, chưa bị tác động nhiều bởi bàn tay con người. không gian nơi đây tựa như bức tranh tuyệt đẹp với bãi cát vàng, nước biển trong xanh, ẩn mình trong rừng dương. Điều đó khiến Châu Me trở thành bãi biển thu hút khách cả trong và ngoài tỉnh. Điện hoa Đức Phổ
 

Khu di tích lịch sử Đặng Thùy Trâm

Nhắc đến Đức Phổ, ai ai cũng nhớ đến tên anh hùng, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm qua những trang Nhật ký lay động hàng triệu trái tim người đọc cả trong và ngoài nước. Khu di tích nằm tại thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ.
 
Hàng năm, có nhiều đoàn du khách là học sinh, sinh viên đến đây để tìm hiểu vè cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của nữ Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Người đã giành cả tuổi thanh xuân tươi đẹp để cống hiến và hy sinh tại mảnh đất anh hùng này.
 

  • Ngày đăng: 21/12/2021
  • Bình luận: 0

Viết bình luận