Zalo

Festival Huế 2022

11/05/2022

Dịch vụ điện hoa Quang Nam 0925928668 cung cấp dịch vụ hoa tươi, đặt hoa chúc mừng khai trương, hoa mừng sinh nhật, hoa chia buồn. Các shop hoa uy tín tại thành phố Huế tận tình phục vụ các đơn hàng hoa quý khách gần xa. 

Lịch sử Festival Huế shop hoa tươi thành phố huế

Festival Huế được tổ chức lần đầu tiên tại Huế từ năm 2000 và vẫn được duy trì tổ chức vào các năm chẵn cho đến hôm nay. Đây là hoạt động văn hóa, du lịch thu hút khách du lịch đến với Huế vào mỗi dịp mùa hè.
Ý tưởng tổ chức Festival Huế được bắt nguồn từ những thành công của Festival Việt - Pháp 1992 giữa thành phố Huế và Codev. Từ những thành quả đạt được đó, ý tưởng tổ chức một Festival tại Huế với qui mô lớn hơn, chất lượng cao hơn đã hình thành.   Ý tưởng ấy đã được nhiều bộ, ngành Trung ương và Ðại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam hết lòng đồng tình, ủng hộ. Đến tháng 10 năm 1998, quyết định cho phép tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ðại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Festival Huế 2000 được Chính phủ ban hành.
 
Để chuẩn bị cho sự kiện văn hóa lớn của việt Nam, vừa mang tầm quốc gia, vừa có tính quốc tế, công tác chuẩn bị đã được thiết lập từ rất sớm ngày từ cuối năm 1998 với sự hợp tác của các chuyên gia ký thuật Việt và Pháp. Sự kiện này thu hút sự tham gia của các vùng văn hóa tiêu biểu ở Việt Nam và tiếp cận với nghệ thuật đương đại của Pháp. Festival Huế còn là sự kiện hứa hẹn để mở rộng giao lưu văn hóa với phát triển kinh tế du lịch, từng bước tiếp thu công nghệ Festival quốc tế, từng bước xây dựng Huế phát triển xứng tầm là thành phố Festival của Việt Nam. Festival Huế 2000 - một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam.
 
Lễ hội Festival Huế 2000 diễn ra 12 ngày đêm, với sự tham gia trên 1000 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp của trên 30 đơn vị nghệ thuật của Việt Nam và Pháp. Thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Huế. Sự kiện này được đánh giá ngày hội văn hóa, nghệ thuật và du lịch có quy mô quốc gia và quốc tế, một đợt tổng diễn tập hoạt động giao lưu có tính chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, thúc đẩy sự hồi sinh của tỉnh Thừa Thiên Huế sau cơn lũ lịch sử năm 1999, phát huy được lợi thế so sánh của tỉnh Thừa Thiên Huế trên lĩnh vực văn hóa - du lịch. Điện hoa Huế
Tiếp nối thành công của Festival Huế 2000, năm 2002 Festival Huế với chủ đề “Khám phá nghệ thuật sống của cố đô Huế” với sự tham gia của hang chuch đoàn nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới, thu hút hang chục nghìn khách du lịch trong và ngoài nước và gây được tiếng vang lớn trên thé giới. Festival Huế 2004 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, đây là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm cỡ quốc tế giới thiệu được nhiều giá trị nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam, của Huế và nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời là dịp tôn vinh Nhã nhạc Cung đình Huế - kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại vừa được UNESCO công nhận. Festival Huế 2006 với chủ đề “700 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế, Di sản Văn hóa với Hội nhập và Phát triển” sự kiện văn hóa nghệ thuật và du lịch này đã đánh thức, khơi dậy những giá trị văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, tiếp thị một cách có hiệu quả với bạn bè năm châu hình ảnh của cố đô Huế, thành phố Festival của Việt Nam.

Festival Huế năm 2022

Festival Huế 2022 mang chủ đề “Bốn mùa” được hứa hẹn là sự kiện mang đến nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật độc đáo với nhiều chương trình biểu diễn đặc sắc trên các sân khấu chính: Ngọ Môn, quảng trường Quốc học Huế và nhiều điểm biểu diễn trên các tuyến phố đi bộ của Huế.
Poster chính thức của festival Huế 2022 lấy hình ảnh chủ đạo của 4 loại hoa tượng trung cho 4 mùa trong năm: Mai, Sen, Cúc, Tùng. Hoa tươi thành phố huế
 
 
Ngoài ý nghĩa là những loại hoa tượng trưng cho từng mùa trong năm: Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân; hoa sen tượng trưng cho mùa hạ; hoa cúc tượng trưng cho mùa thu và hoa tùng tượng trưng cho mùa đông thì theo quan điểm của người phương Đông, Bộ tứ còn là biểu hiện của sự đủ đầy, hạnh phúc, vĩnh cửu… Bốn cánh cửa trên Poster mở ra 4 mùa trong năm với nhiều hoạt động vàng hóa, nghệ thuật, du lịch chào đón du khách ghé đến khám phá đặc trung riêng suốt 4 mùa trong năm tại Huế.
 
Đây là kỳ Festival Huế đánh dấu 22 năm hình thành và phát triển của một sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch mang tầm cỡ quốc tế. Đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và đương đại, giới thiệu vẻ đẹp hài hòa trọng vẹn của thành phố Huế tới du khách trong và ngoài nước.
 
Chương trình lễ hội Bốn mùa diễn ra trong năm 2022 tại Huế

Tên gọi

 “Sắc xuân giao hòa”

Lễ hội mùa Hạ

 “Thu quyến rũ”

 “Giai điệu Mùa Đông”

Thời gian

Tháng 1-3

Tháng 4-6

Tháng 7 – 9

Tháng 10 – 12 ​

Các hoạt động

Các lễ hội cung đình, dân gian truyền thống như: lễ Thượng Nêu; lễ hội Đền Huyền Trân; Festival thơ Huế; lễ tế Xã Tắc. Nổi bật nhất là lễ hội Kinh đô Ẩm thực Huế diễn ra vào tháng 3.

 Các lễ hội đặc thù của Huế được tổ chức như: Lễ hội áo dài, lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa", đêm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ Tế Giao,... với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Với các lễ hội truyền thống như “Hương xưa làng cổ”;  Lễ hội Truyền Lô; Lễ hội Điện Huệ Nam tháng 7; Lễ hội đua thuyền sông Hương; Ngày hội Lân Huế; Lễ hội đèn lồng cố đô.. Ngoài ra còn

các show ca nhạc như "Dấu chân kỷ niệm", Ngày hội Hiphop Huế 2022.

Liên hoan “Giọng ca vàng Bolero Huế”;  Liên hoan ca Huế; Liên hoan Xiếc quốc tế; Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khỏe Huế; Festival Âm Nhạc – Giai điệu Mùa Đông. Đặc biệt là chương trình Countdown 2022 diễn ra vào ngày cuối năm 31/12 sẽ là hoạt động khép lại 1 năm Festival Huế 2022 sôi động.


  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Bình luận: 0

Viết bình luận