Zalo

Gợi ý những món quà ý nghĩa tặng thầy cô 20/11

13/11/2021

Tháng 11, tháng tri ân thầy cô. Cùng Điện hoa Quang Nam 0925928668 gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Thầy cô giáo

Tôn sư trọng đạo là truyền thống từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Trong dân gian vẫn lưu truyền nhiều câu ca dao, tục ngữ nói về lòng kinh trọng với nghề giáo như: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư; Không thầy đố mày làm nên...
Hãy cùng Điện hoa Quang Nam ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và gợi ý những món quà nhỏ tặng thầy cô

Lịch sử ngày Hiến chương Nhà giáo

Vào tháng 01/1946, tại Paris thủ đô nước Pháp, một tổ chức quốc tế các Nhà giáo tiến bộ được thành lập lấy tên là FISE (là tên viết tắt theo tiếng Pháp của Liên hiệp Quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Đây là tổ chức tiền thân của Công đoàn Giáo dục các nước trên thế giới.
3 năm sau, vào năm 1949, tổ chức FISE đã xây dựng được bản Hiến chương các nhà giáo gồm 15 chương, được trình bày trong Hội nghị Quốc tế Vacsava, thủ đô Ba Lan.
 
Nội dung cơ bản của Hiến chương các nhà giáo nhằm bảo vệ những quyền và lợi ích về vật chất và tinh thần chỉnh đáng của nghề dạy học và các nhà giáo, xây dựng 1 nền giáo dục tiến bộ và đấu tranh chống lại nền giáo dục tư sản, phong kiến. Công đoàn giáo dục việt Nam được kết nạp vào tổ chức FISE và trở thành thành viên của FISE vào năm 1953 chỉ sau một thời gian ngắn được thành lập (22/7/1951). Tại Hội nghị FISE tháng 8/1957 ở thủ đô Vacsava đã quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Hiến chương các Nhà giáo. Từ đó đến nay, Lễ Hiến chương các nhà giáo được đều đặn tổ chức hang năm để tri ân các thầy cô giáo và ngành giáo dục nước ta.
Ngày 20/11 được trở thành ngày Nhà giáo Việt Nam từ năm 1982 theo quyết định số 167 – HĐBT về Ngày Nhà giáo Việt Nam.
 
Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Gợi ý những món quà Tri ân thầy cô

Hằng năm, vào dịp 20/11, nhiều người băn khoăn không biết chọn món quà nào để tặng thầy cô vừa hợp lý mà lại thể hiện được đầy đủ lòng biết ơn sâu sắc đến công ơn lớn lao của các thầy cô. Điện hoa Quang Nam xin gợi ý một số món quà nhỏ có ý nghĩa để tặng thầy cô nhân dịp này:

Gửi thiệp chức mừng

Thiệp chức mừng là món quà tri ân đã tồn tại từ rất lâu trong tâm trí của nhiều thế hệ học trò. Trên tấm thiệp nhỏ ấy là biết bao lời cảm ơn từ tận đáy lòng của người học trò nhỏ gửi đến thầy cô kinh yêu. Thiệp chức mừng có thể là mẫu thiệp sẵn có, người mua chỉ việc viết lời tâm tình của mình; có thể là thiệp tự thiết kế bằng tay, hoặc thiết kế trên máy tính in ra.
 

Tặng tranh

Tranh cũng là món quà có thể dùng để tặng thầy cô, có thể là tranh vẽ, tranh thêu tay, tranh thêu chữ thập, tranh kết hợp với đồng hồ. hiện có rất nhiều mẫu tranh có thể dung làm quà tặng thầy cô.
 

Tặng hoa

Hoa tặng thầy cô để tri ân thầy cô là món quà được nhiều người lựa chọn để sử dụng trong dịp này. Với sự đa dạng về các loại hoa, màu sắc hoa, qua bàn tay thiết kế của các thợ cắm hoa sẽ dễ dàng chọn được bó hoa tươi, giỏ hoa tươi… phù hợp với sở thích của thầy cô. shop hoa tam kỳ
 

Tặng giỏ trái cây

Một món quà thiết thực để tặng thầy cô là trái cây, Việt Nam chứng ta rất phong phú các loại cây trái nên hoàn toàn có thể thiết kế được giỏ trái cây phù hợp để tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Giỏ trái cây là món quà thiết thực vừa được thiết kế đẹp mắt vừa có thể cùng nhau thưởng thức hương vị ngọt ngào còn gì bằng.
 
 

Tặng giỏ quà

Giỏ quà tặng cũng là một món quà phổ biến hiện nay, giỏ quà gồm những món quà thiết yếu như thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Đây cũng là một món quà có thể nằm trong gợi ý để khách hàng có thể lựa chọn.
 
 

  • Ngày đăng: 13/11/2021
  • Bình luận: 0

Viết bình luận