Zalo

Hỗ trợ khắc phục bão lụt thừa thiên huế năm 2020

20/11/2020

Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ 2,1 tỷ đồng cho nhân dân Thừa Thiên Huế khắc phục bão lụt. Shop hoa thành phố Huế của Điện hoa Huế trích bài từ trang facebook của Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 01/11, tại Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao số tiền 2,1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục ảnh hưởng của bão lụt trong tháng 10 vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thay mặt chính quyền và nhân dân tiếp nhận số tiền ủng hộ.
 
Shop hoa tươi thành phố Huế
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà đồng bào tỉnh Thừa Thiên Huế phải hứng chịu do thiên tai trong thời gian qua, đặc biệt là sự hy sinh cao cả của 13 liệt sĩ trên đường làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 03. Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã và đang nỗ lực kêu gọi các tổ chức trong nước và quốc tế để tiếp tục hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra. Mong muốn chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục làm tốt công tác hỗ trợ, khắc phục bão lụt cho người dân, sớm khôi phục cuộc sống và sản xuất cho người dân.
 
Shop hoa thành phố Huế
 
Dịp này, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 30 phần quà cho cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ tỉnh gặp khó khăn do thiệt hại của mưa bão (mỗi phần 1 triệu đồng); tặng 100 suất quà cho các hộ dân nghèo tại xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy (mỗi phần 1 triệu đồng); thăm và hỗ trợ cho 2 gia đình nạn nhân bị chết tại thủy điện Rào Trăng (mỗi gia đình 3 triệu đồng). Ngoài ra, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam còn hỗ trợ 3 thuyền máy, xuồng, phao cho đội ứng phó thiên tai của tỉnh và của huyện Phong Điền, trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.
 
Shop hoa tươi Huế
 
Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cám ơn sự hỗ trợ, động viên đến từ Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, đồng thời đánh giá cao uy tín và sự chuyên nghiệp của Hội chữ thập đỏ các cấp, đặc biệt là Hội chữ thập đỏ cơ sở trong điều phối, tổ chức các hoạt động cứu trợ, cứu nạn cũng như nâng cao kiến thức kĩ năng phòng chống thiên tai trong cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh: chủ trương của Tỉnh là phải phân phối các gói cứu trợ kịp thời đến tay người dân, đảm bảo không để người dân thiếu đói, thiếu chỗ ở sau mưa lũ, do đó sự chung tay của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam là rất cần thiết, góp phần giúp tỉnh nhà đẩy nhanh quá trình phục hồi, tái thiết sau thiên tai.
 
Điện hoa Huế

  • Ngày đăng: 20/11/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận