Zalo

Hoa bất tử

21/09/2021

Điện hoa Quang Nam, điện thoại 0925928668 cung cấp các sản phẩm từ hoa tươi như hoa chúc mừng khai trương, sinh nhật, hoa chia buồn giới thiệu về hoa cúc bất tử, một loài hoa đặc trưng của Đà Lạt.

Nếu có dịp đặt chân đến Đà Lạt du lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cúc bất tử rực rỡ trong nắng ban mai và nếu muốn có thể mua về làm quà kỷ niệm. Cúc bất tử hay được gọi là hoa bất tử có vẻ ngoài hết sức đơn sơ, mộc mạc nhưng điểm đặc biệt của loài hoa này là dù cành lá đã khô nhưng hoa vẫn giữ được màu sắc rực rỡ của mình.
 
 

Đặc điểm của hoa cúc bất tử

Cây cúc bất tử thuộc loại thân thảo thuộc họ cúc có thể sống lâu năm, thường thời gian sống và cho hoa tốt nhất của cúc bất tử tầm 1 -2 năm. Chiều cao cây trung bình tầm 0,6 – 1,2 m. Lá mọc trực tiếp từ thân, hình dạng giống lá các loại cúc khác, phiến lá nhẵn không có răng cưa. Hoa bất tử có cấu tạo 2 lớp, lớp ngoài cùng mỏng, nhiều màu, lớp thứ 2 (cánh hoa thật) nằm dưới lớp thứ nhất, có hình ống nhỏ, xếp khít nhau thành vòng tròn Hoa bất tử có màu sắc đa dạng có trắng, có vàng, có đỏ… Hoa vẫn giữ được màu sắc hoa tươi tắn dù đã tàn.
 

Cách giữ hoa bất tử tươi lâu

Để có thể giữ hoa tươi lâu nhất có thể, hãy chọn những bó hoa tươi với những bông to, nếu chọn được những bó hoa còn nụ và phơi nguyên cành dưới ánh nắng mặt trời là đẹp nhất. Khi phơi để mặt hoa quay xuống đất, thân hướng lên trời. Sau khi hoa khô có thể cắm thành lẵng hoa, giỏ hoa đặt ở những nơi có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ẩm thấp thiếu ánh sáng mặt trời.
 

Ý nghĩa của hoa cúc bất tử

Chính sự đặc biệt của hoa bất tử cũng như câu chuyện tình yêu được kể về nguồn gốc của hoa bất tử mà loài hoa này mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa tuyệt đẹp và vĩnh hằng. Dù phải trải qua không ít chông gai, trắc trở nhưng tình cảm vẫn không hề phai nhạt. bởi ý nghĩa đó nên nhiều đôi lứa yêu nhau vẫn luông dành tặng nhau những bông hoa bất tử để cầu mong tình yêu luôn tươi mới, chưa từng thay đổi.
Ngoài ý nghĩa trong tình yêu, loài hoa này còn tượng trung cho ý chí mạnh mẽ, nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Bởi vẻ ngoài của bông hoa trông như yếu đuối, mong manh nhưng ẩn chưa bên trong là một tâm hồn mạnh mẽ. Dù có bao chông gai, trở ngại trong cuộc sống thì vẫn vươn lên mạnh mẽ, tỏa những sắc màu rực rỡ.
 

Chăm sóc hoa bất tử

Hoa bất tử thích hợp để gieo trồng vào đầu mùa xuân hoặc đầu thu, để cây sinh trưởng tốt, phải chú ý vào khâu làm đất. Đất trồng hoa phải là đất sạch, hoặc đất tribat. Cây ưa sáng nhưng không quá năng gắt, hàng ngày tưới nước để bổ sung độ ẩm cho cây. Nhiệt độ phù hợp để cây sinh trưởng, phát triển tốt nhất là 18 – 26oC
 

  • Ngày đăng: 21/09/2021
  • Bình luận: 0

Viết bình luận