Zalo

Hoa Phi yến

18/03/2024

Dịch vụ điện hoa Quang Nam 0925928668 cung cấp dịch vụ hoa tươi, đặt hoa chúc mừng khai trương, hoa mừng sinh nhật, hoa chia buồn. Các shop hoa uy tín của dịch vụ Điện hoa Quang Nam tại tận tình phục vụ các đơn hàng hoa quý khách gần xa.

Trong số những loại hoa đẹp được sử dụng nhiều để trang trí các sự kiện phải kể đến hoa Phi yến hay còn có tên hoa mõm sói. Phi yến theo nghĩa hán việt có nghĩa là cánh chim yến tung bay. Hoa phi yến khi nở rộ bung ra 5 cánh có nhiều màu sắc tươi tắn, đẹp đẽ và bền lâu nên là sự lựa chọn tuyệt với cho việc cắm hoa trang trí và làm quà tặng.
 
Hoa phi yến có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới Bắc bán cầu, ngày nay được trồng phổ biến cả ở Châu Âu, Châu Á. Khí hậu, thổ nhưỡng là điều kiện quyết định đến độ cao của cây phi yến. Cây phi yến thường chỉ cao 15 – 20cm ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt, nhưng trong những khu rừng nhiệt đới, nó có thể cao đến 2m.

Ý nghĩa tượng trưng của hoa phi yến

Sức sống mạnh liệt: dù sinh trưởng trong điều kiện nào cũng cho ra những bông hoa tuyệt sắc nên hoa phi yến gợi lên ý nghĩa về sức sống mạnh liệt, quyết tâm chiến thắng vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống.

Tình yêu thuỷ chung, son sắt: Là sự tượng trưng cho tình yêu mạnh liệt, thuỷ chung nên hoa phi yến là sự lựa chọn phổ biến cho các bó hoa cầm tay trong tiệc cưới. Ngoài sử dụng làm hoa cầm tay cô dâu, phi yến cũng được sử dụng nhiều trong trang trí tiệc cưới tạo nên không gian lãng mạn, tinh tế. Điện hoa Quảng Nam
 
Là sự tượng trưng của ước mơ: ý nghĩa này dựa theo truyền thuyết của thổ dân châu mỹ, đây là loại hoa tượng trưng cho ước mơ, khao khát đẹp đẽ về hình thức cũng như tâm hồn trong cuộc sống. Shop hoa tươi Tam Kỳ

Những sắc hoa phi yến phổ biến

Với bảng màu phong phú cùng vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi tắn hoa phi yến được ưa chuộng trong trang trí các lễ tiệc đặc biệt là tiệc cưới. Độ bền của hoa khá dài, có thể đến 3 – 4 tuần sau khi hái cũng là lý do chúng được lựa chọn nhiều. Shop hoa tươi Đà Nẵng
Phi yến trắng: Phi yến trắng thể hiện sự thuần khiết, thường sử dụng trong trang trí các buổi tiệc cưới. Thể hiện sự trong trắng, luôn tin tưởng đối phương cũng như tình yêu thuần khiết, không toan tính của những cặp đôi yêu nhau.
 
Phi yến hồng: Là sắc hoa bắt mắt, tươi tắn và nổi bật, màu hoa này có sức sống mạnh liệt và khả năng thích nghi mạnh mẽ cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Màu hoa này thường dùng để tô điểm không gian sống thêm bắt mắt hoặc trang trí vào những dịp Lễ, Tết.
 
Phi yến tím: Sắc tím của hoa phi yến thực sự mang đến nét quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn. Màu tím thường mang đến ý nghĩa về tình yêu thuỷ chung, son sắt dù trải qua nhiều khó khăn vẫn gắn bó bền chặt.
 
Mặc dù là một loại hoa yêu kiều, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng tất cả các loại phi yến đều có độc tố diterpene alkaloid (theo Bộ Nông nghiệp Mỹ). Đây là chất độc gây ức chế thần kinh, do đó có thể dẫn đến tử vong nếu tiêu thụ một lượng đủ lớn nên cần cẩn thận không nên nuốt phải loại hoa này.
 
 
 
 
 

  • Ngày đăng: 18/03/2024
  • Bình luận: 0

Viết bình luận