Zalo

Hoa thờ ông Địa Thần Tài

06/12/2020

Shop hoa thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam 0925928668 phân tích ý nghĩa các loài hoa dùng trong thờ cúng Thần Tài - Thổ Địa. Một số lưu ý khi thờ ông Địa và ông Thần Tài

Nội dung

Thờ ông Địa và ông Thần Tài

Hoa đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Những lưu ý khi cúng Ông địa Thần tài

 

Thờ ông Địa và ông Thần Tài

Bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài được người Việt Nam thờ cúng trong nhà. Đặc biệt, hầu như tất cả người làm kinh doanh đều thờ ở nhà hoặc ở công ty. Ông Địa còn có tên khác là Thổ Công có chức năng cai quản đất đai nên những việc liên quan đến đất đều là của Ông, ví dụ đào giếng, đào ao, mở ruộng, mở vườn, xây nhà, … Do vậy, dân gian có câu “Đất có thổ công – Sông có hà bá”. Thần Tài là vị thần mang lại và bảo vệ của cải, tài sản (vàng bạc, châu báu) cho gia chủ. Trong thuyết Tương Sinh, Thổ sinh Kim nên hai vị thần này được thờ cúng song hành với nhau.
 
Thờ ông  Địa và ông Thần tài tốt cho gia chủ. Gia chủ mong muốn ông Địa che chở, bảo vệ cho việc làm ăn, lãnh thổ sinh sống còn ông Thần Tài sẽ mang đến may mắn trong kinh doanh, thu hút và giữ tài lộc cho gia chủ. Người làm công việc kinh doanh chăm sóc bàn thờ của hai ông hằng ngày với nhiều lễ vật, hương hoa, quả và kim tiền thành tâm cầu mong hai vị thần này phù hộ, độ trì.
 
Hoa chưng bàn thờ ông địa thần tài
 

Hoa đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài

Người dân chọn hoa cúng ông Địa và ông Thần Tài có màu sặc sỡ như màu vàng và màu đỏ. Ý nghĩa của các hoa là mang lại sự may mắn và tài lộc. Bốn loại hoa hay được chọn là hoa mẫu đơn, hoa cúc, hoa đồng tiền và hoa lay ơn. Trong đó, hoa đồng tiền được ưa chọn hơn cả.

Hoa đồng tiền

Tên gọi của loài hoa này đã nói lên tất cả hàm ý của nó. Tựu trung, ý nghĩa của hoa đồng tiền là sức khỏe, tuổi thọ nhiều an lành trong cuộc sống. Hoa mang lại tiền tài cho gia chủ. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc vàng, cam và đỏ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Màu vàng của hoa đồng tiền là biểu tượng của hạnh phúc và may mắn. Màu cam là sự vui tươi. Màu đỏ là sự may mắn.

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn có nguồn gốc từ châu Phi và châu Âu. Tên gọi khác của hoa lay ơn là hoa lan kiếm hay hoa dơn. Hoa lay ơn mang điềm tốt đẹp. Tác dụng phong thủy của hoa là khả năng xua đuổi tà ma và điềm xấu. Hoa còn như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hoa lay ơn thích hợp thờ cúng ông Địa và Thần Tài vì mang lại sự may mắn, cát lành mà lại xua đuổi điềm xấu.
 
Thường nhật, hoa lay ơn đỏ thể hiện cho tình yêu say đắm. Trong khi hoa lay ơn trắng có ý nghĩa là tình bạn cao cả, tình yêu. Hoa lay ơn là tình yêu nồng cháy. Lay ơn hồng thẫm mang ý nghĩa là lòng biết ơn. Hoa lay ơn hồng phớt là biểu tượng cho sự ngưỡng mộ.  

Hoa cúc

Bộ tứ “Tùng - Cúc - Trúc - Mai” được giới chơi cây, giới nghệ thuật hay văn hóa biết đến. Cúc đứng thứ hai trong bộ tứ này và là biểu tượng của sự trường thọ và phúc lộc. Hoa cúc rất tốt trong thờ cúng tâm linh và tác dụng phong thủy. Tác dụng của cúc là mang đến sự sống, niềm vui và tài lộc. Trên bàn thờ nói chung và bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, màu sắc vàng rực của cúc mang lại cảm giấc ấm áp và sáng bàn thờ.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh và quý phái. Hoa mẫu đơn trên bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài mang lại sự thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Loài hoa này thường được dùng trong thờ cúng cúng gia tiên, bàn thờ Phật, …

Những lưu ý khi cúng Ông địa Thần tài

  • Tuyệt đối không dùng hoa giả, quả giả. Nên thành tâm dâng cúng hoa tươi, có nụ, có hương thơm. Quả xanh, tươi, sạch sẽ.

  • Hai màu được sử dụng trong các vật dụng, đồ lễ, hoa quả thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa là màu đỏ và vàng.

  • Hoa được chọn có nhiều nụ, lá xanh, quả có cuống, tươi. Trong quá trình chưng hoa thì nên thường xuyên thay nước cho hoa được tươi lâu, phòng bọ gậy sinh muỗi, mùi hôi thối không tốt.

  • Hoa chưng bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài không nên để héo, lá chuyển màu vàng, yếu rũ.

  • Thường xuyên chăm sóc, lau chùi bàn thờ ông Địa – Thần Tài để sạch sẽ, có mùi thơm dễ chịu.

  • Không sử dụng các loại nhang nước hoa nhân tạo vừa không tốt cho sức khỏe gia chủ vừa có mùi hắc, không tốt cho gia đình.


  • Ngày đăng: 06/12/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận