Zalo

Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa 2021

16/12/2020

Shop hoa Nha Trang 0925928668 hân hạnh giới thiệu kế hoạch chi tiết Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2021.

Nội dung

Mục đích, yêu cầu Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa 2021

Thời gian và địa điểm Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa

Nội dung Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa

Trang trí và trưng bày

Tổ chức trưng bày tác phẩm và Hội thi sinh vật cảnh

 

Shop hoa tươi Nha Trang

Shop hoa tươi Nha Trang

Mục đích, yêu cầu Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa 2021

Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2021 là hoạt động văn hóa được UBND thành phố Nha Trang phối hợp với đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng hoa, cây cảnh, mua sắm và các hoạt động văn hóa, giải trí của người dân thành phố nói chung và du khách nói riêng trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021.

Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa hàng năm đã trở thành một địa chỉ quen thuộc cho các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức thi, phô diễn tài năng, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm và quảng bá sản phẩm cây, hoa và sinh vật cảnh ... của các nghệ nhân.

Thời gian và địa điểm Hội Hoa Xuân Nha Trang – Khánh Hòa

Thời gian thực hiện

Thời gian tập kết tác phẩm trưng bày và dự thi: ngày 03-04/02/2021 nhằm ngày 22-23 tháng Chạp năm Canh Tý).

Thời gian tổ chức trưng bày tác phẩm: 13 ngày từ 04/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021 nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý đến Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Khai mạc: 19h ngày 04/02/2021 nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý).

Bế mạc: 19h ngày 16/02/2021 nhằm ngày Mồng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Thời gian mở cửa: 07h đến 22h hàng ngày từ 04/02/2021 đến ngày 16/02/2021

Thời gian thu hồi tác phẩm trưng bày và dự thi: ngày 17/02/2021 nhằm ngày Mùng  tháng Giêng năm Tân Sửu).

Địa điểm thực hiện

Toàn bộ khuôn viên Công viên Yến Phi, Công viên Thiếu nhi, vỉa hè và lòng đường Phan Chu Trinh đoạn Pasteur đến Trần Phú, đường Ngô Quyền đoạn Pasteur đến Phan Chu Trinh, đường Pasteur đoạn Lê Lợi đến Phan Chu Trinh), đường Pasteur đoạn Yersin đến Lê Lợi) là đường dẫn vào Hội Hoa Xuân.

 

Shop hoa Nha Trang

 

Nội dung Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa

Thiết kế, trang trí các cụm tiểu cảnh theo chủ đề năm, có bố cục, ý tưởng sáng tạo giới thiệu được những nét đặc trưng của văn hóa, cuộc sống và con người Nha Trang  Khánh Hòa.

Tổ chức trưng bày sinh vật cảnh theo từng cụm chủ đề, bố cục hợp lý

Tổ chức Hội thi sinh vật cảnh giữa các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh

Bố trí các gian hàng cây hoa cảnh, quà lưu niệm và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Nha Trang - Khánh Hòa.

Trang trí và trưng bày

Bố trí tổng mặt bằng

Tuyến đường Pasteur đoạn Yersin - Lê Lợi) đóng vai trò là đường dẫn vào Hội Hoa Xuân được trang trí thảm điện bên trên, lòng đường để trống, cụ thể như sau

 • Đầu đường Pasteur (góc giao với đường Yersin) trang trí bảng trang trí điện nội dung “HỘI HOA XUÂN 2021 - CHÚC MỪNG NĂM MỚI – HAPPY NEW YEAR” băng ngang đường Pasteur.
 • Dọc suốt tuyến được bố trí 08 thảm điện LED kích thước 30 x 12m bố trí tại hai đầu đường, góc giao lộ với đường Hàn Thuyên và trải đều trên các đoạn còn lại.

Toàn bộ diện tích công viên Thiếu nhi và các tuyến đường Ngô Quyền đoạn Lê Lợi - Phan Chu Trinh), Pasteur đoạn Lê Lợi - Phan Chu Trinh), đường phía Nam Công viên Yến Phi đoạn từ Trần Phú - Pasteur) được sử dụng để tổ chức Hội Hoa xuân và tổng mặt bằng được bố trí như sau:

 • Khu vực công viên Thiếu nhi được bố trí để trưng bày các tác phẩm trưng bày và dự thi các bộ môn: Phong Lan, Bon sai Tiểu, Bon sai Trung, Bon sai Đại riêng bộ môn Bonsai có hoa sẽ bố trí tại công viên Yến Phi), Tiểu cảnh, Đá cảnh, Cây khô mỹ thuật. Khu trung tâm sẽ được bố trí sân khấu phục vụ Hội thi dân ca nhạc cổ và các đêm biểu diễn văn nghệ; lắp đặt nhà tiền chế để đặt tác phẩm trưng bày, dự thi các bộ môn đá cảnh và Bon sai tiểu. Ngoài ra, công viên còn được bố trí các tiểu cảnh trang trí xen với khu vực trưng bày nhằm tăng thêm nét sinh động cho không gian công viên.
 • Khu vực công viên Yến Phi tập trung bố trí 5 tiểu cảnh và tăng cường trang trí hoa cũng như bố trí các tác phẩm trưng bày và dự thi bộ môn Bon sai có hoa để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn và chụp ảnh của du khách.

Ngoài ra để tăng thêm phần sinh động và phong phú về nội dung cho Hội Hoa Xuân dự kiến bố trí các ki-ốt kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống và quảng bá các sản phẩm của địa phương, các Nghệ nhân thư pháp, ký họa và một số loại hình nghệ thuật truyền thống trên vỉa hè đường Ngô Quyền đoạn từ Lê Lợi đến Phan Chu Trinh), vỉa hè đường Pasteur đoạn từ Lê Lợi đến đường Phan Chu Trinh) và vỉa hè đường Phan Chu trinh đoạn từ Pasteur đến Trần Phú).

Lòng đường Pasteur đoạn từ Lê Lợi - Phan Chu Trinh) được dành cho Hội chim Chào mào lắp đặt giàn treo chim và tổ chức thi giữa các nghệ nhân.

Việc sắp xếp các khu vực trưng bày sẽ tùy điều kiện thực tế tại vị trí dự kiến tổ chức và tình hình đăng ký các sản phẩm trưng bày mà các cơ quan, đơn vị phối hợp bố trí sắp xếp mô hình sao cho hợp lý, bảo đảm mỹ quan và sinh động.

Cổng Hội Hoa Xuân

Bố trí 02 cổng chào với nội dung Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2021 tại các vị trí

 • Vị trí 01: Cổng đường Pasteur đoạn giao lộ Pasteur - Ngô Quyền = Lê Lợi: loại hình cổng lớn, thông thoáng đảm bảo xe lưu thông bình thường và mỹ quan chung của toàn khu vực.
 • Vị trí 02: Cổng đường Phan Chu Trinh đoạn ngã 3 Phan Chu Trinh - Trần Phú: loại hình cổng lớn, thông thoáng đảm bảo xe lưu thông bình thường và mỹ quan chung của toàn khu vực.

Tổ chức trưng bày tác phẩm và Hội thi sinh vật cảnh

Hội Hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2021 sẽ tổ chức trưng bày và dự thi 10 bộ môn

 • Phong lan nhiệt đới
 • Phong lan ôn đới
 • Bon sai có hoa (kích thước từ 0,4m – 1,6m)
 • Bon sai Tiểu (kích thước dưới 0,3m)
 • Bon sai Trung (kích thước từ 0,3m – 0,7m)
 • Bon sai Đại (kích thước từ 0,7m – 1,6m)
 • Tiểu cảnh
 • Đá cảnh
 • Cây khô mỹ thuật
 • Chim Chào mào

 • Ngày đăng: 16/12/2020
 • Bình luận: 0

Viết bình luận