Zalo

Hương Thủy và Huế chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021

16/01/2021

Điện hoa Huế với shop hoa tươi thị xã Hương Thủy và shop hoa tươi thành phố Huế 0925928668 phục vụ hoa tươi và điện hoa. Hai địa phương này khoác "áo mới" cho cảnh quan đô thị để đón Xuân Tân Sửu 2021

Sáng 16/1, kiểm tra công tác chỉnh trang đô thị tại thị xã Hương Thủy và thành phố Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị lãnh đạo các địa phương ưu tiên nguồn lực, tranh thủ thời tiết tạnh ráo để đẩy nhanh công tác chỉnh trang đô thị, khoác "áo mới" để đón xuân Tân Sửu 2021.
 
 
Shop hoa tươi Huế
 
Tại khu vực sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy), các lực lượng đã tiến hành giải tỏa một số nhà, hàng quán tạm bợ trước sân bay. Theo Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy- Nguyễn Thanh Minh cho biết, đến nay cơ bản đã xong công tác giải tỏa và san gạt bằng nhằm phục vụ công tác chỉnh trang đô thị ở khu vực trước sân bay Phú Bài. “Chúng tôi sẽ lựa chọn, trồng những loại cây xanh, hoa nhằm tạo điểm nhấn ở khu vực này, tạo cảnh quan xanh - sạch - sáng, tạo ấn tượng cho du khách khi bước chân xuống sân bay”- ông Nguyễn Thanh Minh cho biết.
 
Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao thị xã Hương Thủy đã tích cực triển khai các hạng mục công trình trong thời gian vừa qua, việc chỉnh trang như trồng cây xanh và hoa, vệ sinh môi trường khu vực trước Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, cơ bản đáp ứng yêu cầu. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo thị xã Hương Thủy tiếp tục huy động nguồn lực, tranh thủ thời tiết nắng ráo để dự án được triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng, mỹ quan. Cùng với chỉnh trang cảnh quan hai bên đường, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Viên Quy hoạch xây dựng Thừa Thiên Huế đề xuất phương án chỉnh trang trồng cây giải phân cách giữa Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực sân bay, "Làm sao phải ấn tượng hơn, sang trọng hơn, phải mang tính hài hòa và đồng bộ với thiết kế toàn khu vực" shop hoa tươi Huế
 
Kiểm tra khu vực cánh đồng Thanh Lam, các lực lượng đang trồng hoa hai bên đường; hồ cảnh quan và hồ điều hòa nước đang được hoàn thành. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thị xã Hương Thủy yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ các bảng quảng cáo, bố trí trồng mật độ cây xanh và hoa phù hợp; có phương án, giải pháp tạo cảnh quan tuyến đường sắt để đảm bảo thẩm mỹ khi du khách đi trên tuyến đường bộ cũng như như đường sắt.
 
Tại khu vực cầu vượt Thủy Dương, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh “khu vực này việc cần làm hiện nay là không để nhếnh nhác và phải đảm bảo hệ thống chiếu sáng”. Đề nghị thị xã Hương Thủy phối hợp các đơn vị hoàn chỉnh phương án kiến trúc, thiết kế chỉnh trang, xem đây là điểm nhấn quan trọng khi du khách bước vào thành phố Huế. Đồng thời, có giải pháp làm “mềm hóa” khu vực dưới chân cầu vượt Thủy Dương tạo không gian thân thiện với môi trường.
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng đến kiểm tra công trình cầu Phú Lưu, công tác chỉnh trang vỉa hè khu vực nội thành; các công trình chỉnh trang 2 bờ sông Hương; công tác di dời khu vực Thượng Thành và Eo Bầu. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành phố Huế đẩy nhanh tiến độ các dự án để sớm đưa vào các tuyến đi bộ phục vụ người dân và du khách.

  • Ngày đăng: 16/01/2021
  • Bình luận: 0

Viết bình luận