Zalo

Mùa hoa sưa vàng Tam Kỳ

11/12/2020

Shop hoa tươi Tam Kỳ 0925928668 phục vụ điện hoa thành phố Tam Kỳ. Shop hoa Tam Kỳ giới thiệu hoa sưa vàng, một loại cây đậm nét miền quê ở giữa lòng thành phố

Nhiều người dân ở Tam Kỳ biết đến loài cây sưa như là một nét riêng có ở địa phương này. Hằng năm, mỗi độ tháng Tư dương lịch, hoa sưa nở vàng rực trên các tuyến đường Trần Cao Vân, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Hưng Đạo, Phan Bội Châu ... Đặc biệt, một nơi có tên rất quen thuộc là Vườn Cừa. Gọi là Vườn Cừa nhưng nơi đây có nhiều cây sưa cổ thụ mọc ven sông có tuổi đời lên đến cả trăm năm.
 
Shop hoa tươi Tam Kỳ
 
 
Ở miền Bắc có loại sưa khác được gọi là huỳnh đàn. Đây là một loại gỗ quý có giá trị kinh tế rất cao. Không giống như loại sưa ở miền Bắc, cây sưa ở Tam Kỳ là loại sưa vàng hay dân dã hơn là sưa vườn hoặc hương vườn. Loại này giá trị kinh tế không cao. Cây được người dân trồng chủ yếu để lấy bóng mát và gỗ được lấy làm củi. Thời gian gần đây, cây sưa vàng được nhiều người trồng trong vườn, khuôn viên công sở và trên các con đường để lấy bóng mát.
 
Shop hoa tươi Tam Kỳ
 
Cây sưa vàng dễ trồng. Tán cây tỏa rộng. Nhân giống đơn giản, có thể dâm bằng cành. Cây có tốc độ phát triển nhanh. Cây sưa vàng dẻo. Cây rụng hết lá vào mùa đông nên mưa bão khó làm hại cây. Đây là đặc điểm để cây có thể phát triển ở vùng nhiều mưa bão như miền Trung.
 
Hoa sưa có màu vàng tươi. Hoa có hương thơm nhẹ. Hoa sưa nở rộ vào cuối xuân đầu hè. Lúc này, những chùm hoa sưa phủ kín cây vàng rực. Hoa rụng dưới đất tạo nên một thảm rất đẹp thơ mộng và lãng mạn. Chính điều này đã thu hút các loài côn trùng đến lấy mật và phấn hoa. Nhiều chị em phụ nữ cùng tung tăng tà áo dài chụp hình bởi các tay ảnh chuyên nghiệp. Cảnh tượng rất đẹp mà năm nào cũng có ở thành phố Tam Kỳ.
 
Shop hoa tươi Tam Kỳ
 
Tháng 4 năm 2019, thành phố Tam Kỳ tổ chức “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa 2019” tại Vườn Cừa ở làng Hương Trà, phường Hòa Hương. Lễ hội đã giới thiệu đến du khách gần xa nơi đây có hàng sưa và vườn cừa cổ thụ gần 500 năm tuổi được người dân gìn giữ.
 
Shop hoa tươi Tam Kỳ

  • Ngày đăng: 11/12/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận