Zalo

Ngày phụ nữ Việt Nam và ngày quốc tế phụ nữ

28/09/2020

Tặng hoa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày quốc tế 8/3 là việc làm không thể thiếu. Điện hoa Quang Nam sơ lược lịch sử hai ngày này và những lời chúc ngọt ngào.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập ngày 3/10/1946 bởi một nghị định do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Huỳnh Thúc Kháng ký. Nhiều đoàn thể phụ nữ, trong đó Đoàn Phụ nữ Cứu quốc là tổ chức nòng cốt, của Hội hoạt động trong khuôn khổ là một tổ chức thành viên của Hội LHPN Việt Nam. Lễ ra mắt Hội tại Quảng trường Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 20/10/1946. Tại Hội nghị Thống nhất Hội LHPN toàn quốc tổ chức từ ngày 10 đến 12/6/1976 quyết định lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Năm 2010, Ban Bí thư của Ban chấp hành Trung ương Đảng đồng ý lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày Phụ nữ Việt Nam. 

Lời chúc người yêu ngày 20/10

Nếu như nói trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn... thì phải nói anh là một người cực kì may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời. Chúc em ngày 20/10 hạnh phúc.
 
Hôm nay 20/10 anh nhờ bưu điện gửi tới tặng em một món quà. Đó là nỗi nhớ của anh dành cho em lúc này. Nhưng rất tiếc, họ từ chối. Họ nói rằng vì nó quá lớn. Anh phải làm sao đây?
 
Trên thiên đường có 10 thiên thần: 5 thiên thần đang chơi đùa, 4 thiên thần đang nói chuyện và 1 thiên thần đang đọc tin nhắn này. Chúc thiên thần của anh vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa trong ngày 20/10 nhé!
 
Vào ngày đặc biệt này, hãy tự thưởng cho mình sự nghỉ ngơi trong lịch trình bận rộn. Buông xoã mái tóc, tô một thỏi son và bước ra bên ngoài để đón nhận những niềm vui, làm những điều mình thích. Bởi hôm nay là dành cho em.
 
Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cửa thiên đường, Ngài nhìn anh và hỏi: 'Điều ước hôm nay của con là gì?'. Anh trả lời: 'Xin Người hãy bảo vệ người đang đọc tin nhắn này'.
 
Vì tất cả những lần em đem đến nụ cười và làm hửng sáng cuộc sống của anh. Vì tất cả những sẻ chia mọi vui buồn của em khiến gánh nặng trên vai anh như nhẹ bớt. Anh mong rằng những điều tuyệt vời này sẽ không bao giờ kết thúc. Chúc mừng ngày đặc biệt của em.
 
Nếu cần một người chia sẻ và ở bên em lúc buồn, hãy gọi cho anh. Đó là tổng đài chỉ dành riêng cho em đấy! Ngày 20/10 hạnh phúc em nhé!
 
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đặc biệt dành cho em và em cũng xứng đáng đón nhận những điều tuyệt vời nhất vào tất cả những ngày còn lại. Chúc em một ngày 20/10 đầy ắp niềm vui và hạnh phúc.
 
Anh luôn nghĩ đến em từng ngày, từng giờ. Anh chúc em yêu của anh luôn luôn xinh đẹp, cố gắng học tốt và yêu thương anh hơn nữa em yêu nhé. Chúc cô gái đáng yêu của anh ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc!
 
Chúc honey của anh thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, chúc cho em 1 ngày 20/10 tràn ngập tình yêu thương, mong cho em mọi điều tốt đẹp …
 
Hôm nay có 3 người hỏi anh về em đó. Anh đã cho họ một chút thông tin về em, hy vọng họ sẽ tìm thấy em trong thời gian sớm nhất. Đó chính là 3 vị thần: Sức khỏe, May mắn và Tình yêu.
 
Tặng em một món quà bé nhỏ tên là buổi sáng tốt lành, được gói bằng sự chân thành, buộc bằng sự quan tâm và dính keo bằng lời cầu nguyện của anh, để em được an bình và hạnh phúc cả ngày. Yêu em nhiều. Chúc em 20/10 vui vẻ!
 
Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày đặc biệt dành cho em và em cũng xứng đáng đón nhận những điều tuyệt vời nhất vào tất cả những ngày còn lại. Chúc em một ngày 20/10 đầy ắp niềm vui và hạnh phúc.

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế hay còn gọi là Ngày Quốc tế Phụ nữ, được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977, được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này. Lần đầu tiên, ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày 28/2/1909 ở New York.
 
Vào ngày 8 tháng 3 năm 1917 tại Petrograd, Đế quốc Nga, một cuộc biểu tình nhân ngày Phụ nữ đã làm dấy lên cuộc Cách mạng Nga 1917. Kể từ đó, Liên bang Xô viết (Liên Xô) tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia. Các nước thuộc phong trào Xã hội Chủ nghĩa và các nước Cộng sản tổ chức ngày lễ này cho đến khi được Liên Hiệp Quốc (United Nations) thông qua vào năm 1977.

Lời chúc ngày 8/3 ngọt ngào

Từ ngày quen em, anh thấy cuộc sống của mình ý nghĩa và thú vị hơn. Anh thật may mắn vì có em trong đời. Nhân ngày 8/3, anh gửi lời cảm ơn đến người con gái anh thương và mong em luôn đồng hành với anh trong cuộc sống.
 
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, anh chúc em luôn xinh đẹp, rạng rỡ như bây giờ. Em mãi là một nửa yêu thương của anh, em nhé!
 
Chắc em đã nghe bài hát ‘Khi hai ta chung một nhà’ rồi. Đó cũng chính là mơ ước của anh. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, mãi xinh đẹp vui vẻ em nhé.
 
Ngày Quốc tế Phụ nữ tôn vinh một nửa của nhân loại. Nhân dịp đặc biệt này, anh muốn gửi tới người phụ nữ anh yêu tất cả tình cảm chân thành và tình yêu thương vô bờ bến. Yêu em!
 
Anh thật khó tưởng tượng về cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có em. Cảm ơn em đã đến bên cuộc đời anh. Nhân ngày 8/3, anh chúc em mãi là người phụ nữ đáng yêu và xinh xắn.
 
Gửi người con gái của cuộc đời anh, nhân ngày tôn vinh phái đẹp, tối nay anh mời em đi ăn tối được không? Không chỉ hôm nay, những ngày về sau, anh mong ngày nào mình cũng có thể làm cho em cảm nhận niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.
 
Tình yêu thật là điều kì diệu, cảm ơn em đã mang nó đến cho anh. Ngày lễ của phụ nữ, anh không chúc sự xinh đẹp, giỏi giang và tự tin bởi em đã sở hữu tất cả những điều đó rồi. Anh chỉ mong tình yêu của chúng ta vững bền để anh có thể mãi bên em.
 
Cô gái xinh đẹp, hoa hồng hay món quà nhỏ anh tặng em cũng khó để nói hết tình yêu anh dành cho em. Ngày 8/3, chúc em mọi may mắn và niềm vui trong cuộc sống. Yêu em!
 
Những ngày này không khí thành phố nơi chúng ta sống thật náo nhiệt. Khắp các con phố là những sạp hoa, quà, gấu bông… anh cũng cảm thấy náo nức vì bên cạnh mình cũng có một cô gái cần được tôn vinh. Em yêu, mong em thật nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Mãi yêu em!
 
Năm nay, 8/3 anh lại ở xa, không có bạn trai bên cạnh chắc là em sẽ tủi thân. Nhưng vì công việc, vì tương lai của chúng mình sau này, em hãy thông cảm cho anh nhé. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến cạnh em trong ngày lễ này, cảm thông cho anh nhé cô gái!
 

  • Ngày đăng: 28/09/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận