Zalo

Phương pháp cắm hoa với 4 cách đơn giản

09/09/2019

Điện hoa Quang Nam trân trọng giới thiệu 04 phương pháp cắm hoa tươi đơn giản có thể thực hành ngay

Hoa tươi là một phần quan trọng góp phần tô điểm cho không gian sống thêm sinh động và cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên. Thực tế, để biến những bông hoa tươi đẹp ấy thành những tác phẩm xinh xắn nhằm thổi hồn cho không gian sống thì không phải ai cũng biết. Với 04 cách cắm hoa đẹp và đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có ngay những bình hoa, giỏ hoa đẹp mang đến cho không gian sống muôn vàn cảm hứng. Bạn cũng có thể tạo những tác phẩm hoa phù hợp với nhu cầu phù hợp.

Hoa tươi bố cục hình tam giác

Hoa tươi được bố cục theo hình tam giác là một trong những cách cắm hoa thông dụng và đơn giản nhất nhưng không kém phần đẹp mắt. Theo phong cách này, hoa tươi được bố trí theo hướng nhọn, chiều từ trên xuống dưới rồi lan tỏa ra xung quanh. Thông thường, hoa chính được cắm trước. Các hoa tô điểm phụ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân. Bạn vẫn có thể linh hoạt cắm các loại hoa chính và hoa phụ sao cho cân đối và hài hòa theo bố cục.
Hoa để bàn trang trí cho phòng khách, phòng ăn hoặc các không gian trang nhã khác phong cách cắm theo hình tam giác thường được áp dụng. Tác phẩm cắm hoa theo cách này thường được ứng dụng nhiều khi thiết kế các kệ hoa, giỏ hoa chúc mừng. Điều cần lưu ý khi cắm hoa theo bố cục hình tam giác là phải đảm bảo chiều cao lớn hơn so với chiều rộng của tác phẩm.
 

Hoa sinh nhật đẹp

Phong cách cắm hoa tam giác đơn giản

Cắm hoa theo hình vòm

Đây là cách cắm hoa kiểu tròn, đan xen các loại hoa với nhau theo góc nhìn từ trên xuống. Theo phong cách cắm hoa này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở khoảng từ 15 đến 20cm. Phong cách được sử dụng nhiều với các bình hoa cao và miệng hơi rộng một chút.
Trước tiên, để tạo hình khối cơ bản cho tác phẩm bạn sẽ cắm những bông hoa chính đối xứng với nhau qua tâm. Sau đó, các loại hoa phụ và lá lần lượt được cắm đệm vào sao cho hài hòa. Một tác phẩm hoa tươi theo kiểu mái vòm đẹp tạo nên một bình hoa, giỏ hoa sang trọng. Mẫu này thích hợp trang trí trong các buổi tiệc hoặc những nơi có không gian rộng và thoáng, điển hình là tiền sảnh, phòng khách, bàn ăn…
 

Tác phẩm cắm theo kiểu hình vòm

Hoa tươi cắm phong cách hình lưỡi liềm

Với phong cách cắm hoa này, các bông hoa được xếp cong hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau. Các bông hoa chính, hoa bổ trợ cũng như phụ kiện cần được sắp xếp sao cho hài hòa nhằm tạo sự cân bằng hình thể. Phương pháp cắm hoa này phù hợp với những loại bình hoa, giỏ hoa hình oval tương đối nông. Với người mới thực hành cắm hoa nên sử dụng các loại hoa có thân mềm mại dễ uốn cong. Khi thuần thục với kỹ năng cắm hoa này có thể sử dụng đa dạng các loại hoa với nhau để tạo sự mềm mại, uyển chuyển cho tác phẩm.
 

Một bình hoa đơn giản cắm theo bố cục hình lưỡi liềm

 

Cắm hoa theo hình chữ L

Khác kiểu cắm hoa với bố cục hoa tươi được sắp xếp đối xứng tam giác hay hình vòm ... kiểu cắm hoa hình chữ L mang đến sự hấp dẫn thú vị khác đáng để thử sức. Thật sự, cách cắm hoa này không quá phức tạp. Hoa chính được cắm trước để tạo dáng tổng thể cho toàn bộ bình hoa. Sau đó, các loại hoa, lá bổ trợ được cắm sau. Những bình hoa, giỏ hoa cắm theo kiểu hình chữ L phù hợp để trang trí bàn tiệc, hội nghị hay những không gian sang trọng.
 

Một bình hoa cắm theo kiểu chữ L đơn giản, xinh xắn

Phong cách cắm hoa chữ L đơn giản nhưng không đơn điệu

Để có được bình hoa đẹp ngoài việc lựa chọn những bông hoa chính và hoa, lá phụ trợ, phụ kiện tươi mới còn cần một chút khéo léo và tâm huyết của người cắm hoa. Chỉ cần một chút lưu tâm, thêm tình yêu với hoa lá, cắm một vài lần theo chính cảm nhận và trí tưởng tượng của bản thân, chắc chắn hoa sẽ không phụ lòng bạn. Ngôi nhà của bạn cũng trở nên trong trẻo, bình an hơn khi có sự góp mặt đầy duyên dáng, rộn ràng sắc hương của các loài hoa mà bạn yêu thích.
Với 04 phương pháp cắm hoa trên, cắm hoa theo kiểu tam giác và hình vòm phù hợp với các loại hoa sinh nhật, hoa chúc mừng. Phong cách cắm hoa theo hình lưỡi liềm và theo chữ L phù hợp với trang trí không gian và sự kiện. Điện hoa Quang Nam chúc bạn có thời gian thư giãn thưởng thức tác phẩm hoa tươi đẹp do chính bạn tạo nên.

  • Ngày đăng: 09/09/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận