Zalo

Shop hoa huyện Sơn Tịnh

22/10/2020

Shop hoa thị trấn Sơn Tịnh 0925928668 của Điện hoa Quảng Ngãi với uy tín và chất lượng phục vụ các đơn hàng điện hoa huyện Sơn Tịnh nhanh chóng và giá cả hợp lý

Điện hoa huyện Sơn Tịnh

Các shop hoa tươi huyện Sơn Tịnh, Shop hoa huyện Sơn Tịnhcửa hàng hoa tươi huyện Sơn Tịnh của Điện hoa Quang Nam phục vụ chu đáo Quý khách với thời gian và chi phí hợp lý nhất. Gửi điện hoa huyện Sơn Tịnh có thể đặt tại website hoặc số điện thoại tổng đài hoặc Zalo 0925928668.
 
Điện hoa Quảng Ngãi

Shop hoa Sơn Tịnh

Tên shop hoa Địa chỉ Số điện thoại
Điện hoa Quảng Ngãi Thành phố Quảng Ngãi ĐẶT HOA
Điện hoa huyện Sơn Tịnh xã Tịnh Hà ĐẶT HOA
Shop hoa Sơn Tịnh xã Tịnh Hà ĐẶT HOA
Shop Hoa Tươi Sơn Tịnh Quảng Ngãi 297 Võ Nguyên Giáp, TT. Sơn Tịnh, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi ĐẶT HOA
Shop Hoa Ngọc Diệp 321 Nguyễn Văn Linh, TT. Sơn Tịnh, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi ĐẶT HOA
Tiệm Hoa Tươi Hoàng Vũ 512 Nguyễn Văn Linh, TT. Sơn Tịnh, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi ĐẶT HOA

Địa lý huyện Sơn Tịnh

Huyện Sơn Tịnh là một huyện đồng bằng của tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Huyện lỵ ở xã Tịnh Hà. Huyện Sơn Tịnh có dân số là 192.841 người và diện tích là 343,57 km². Phía Đông giáp Biển Đông; Phía tây giáp Sơn Hà, Trà Bồng; Phía Nam giáp các huyện Sơn Hà, Tư Nghĩa và thành phố Quảng Ngãi; Phía Bắc của huyện giáp với các huyện Trà Bồng và Bình Sơn.

Lược s thay đổi hành chính huyện Sơn Tịnh

Vùng đất Sơn Tịnh ngày nay vào thời nhà Hồ nằm trong huyện Trì Bình thuộc, châu Tư, lộ Thăng Hoa. Huyện Trì Bình đổi tên thành huyện Bình Dương, rồi Bình Sơn vào thời nhà Lê. Năm 1890, châu Sơn Tịnh thuộc Sơn Phòng Nghĩa Định được thành lập từ các làng, xã, ấp phía nam huyện Bình Sơn được tách ra. "Năm thứ 11 đời vua Thành Thái (1899), cải làm huyện, trích 18 xã thôn tổng Bình Thượng huyện Bình Sơn và 8 xã thôn tổng Bình Trung nhập làm tổng Tịnh Thượng; lại trích 25 xã thôn tổng Bình Trung và 3 xã thôn tổng Bình Hạ nhập làm tổng Tịnh Trung thuộc về huyện này". Tổng Bình Châu nhập về huyện Sơn Tịnh và đổi tên là tổng Tịnh Châu vào thời vua Bảo Đại. Huyện Sơn Tịnh được thăng làm phủ Sơn Tịnh năm 1932, bấy giờ gồm 4 tổng: Tịnh Hòa, Tịnh Thượng, Tịnh Châu và Tịnh Trung, với 72 làng, xã, thôn, ấp, vạn, trại.
 
Sau Cách mạng tháng Tám 1945, phủ Sơn Tịnh được chính quyền Việt Minh đổ tên thành phủ Trương Quang Trọng, đặt theo tên của Bí thư Tỉnh bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội tỉnh Quảng Ngãi. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đổi phủ Trương Quang Trọng thành huyện Sơn Tịnh vào tháng 6 năm 1946, hợp nhất các làng xã nhỏ thành 12 xã lớn, lấy chữ Tịnh đứng đầu: Tịnh Minh, Tịnh Bình, Tịnh Giang, Tịnh Sơn, Tịnh Hà, Tịnh Hiệp, Tịnh Thọ, Tịnh Phong, Tịnh Khê, Tịnh Ấn, Tịnh Thành và Tịnh Hòa.
 
Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nhiều lần thay đổi hành chính các xã thuộc Sơn Tịnh trong những năm sau đó. Huyện Sơn Tịnh còn 19 xã vào năm 1954.
 
Sau năm 1955, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đổi huyện Sơn Tịnh thành quận Sơn Tịnh, đổi tên các xã, lấy chữ Sơn làm đầu như: xã Tịnh Đông đổi là xã Sơn Đông; xã Tịnh Giang đổi là xã Sơn Tây; xã Tịnh Hiệp đổi là xã Sơn Phương; xã Tịnh Bắc đổi là xã Sơn Bắc; xã Tịnh Trà đổi là xã Sơn Trà; xã Tịnh Minh đổi là xã Sơn Nam; xã Tịnh Kỳ đổi là xã Sơn Hải; xã Tịnh Sơn đổi là xã Sơn Lộc; xã Tịnh Ấn đổi là xã Sơn Long; xã Tịnh Thọ đổi là xã Sơn Kim; xã Tịnh Bình đổi là xã Sơn Châu; xã Tịnh Hà đổi là xã Sơn Trung; xã Tịnh Phong đổi là xã Sơn Hương; xã Tịnh An đổi là xã Sơn Phú; xã Tịnh Thiện đổi là xã Sơn Hòa; xã Tịnh Long đổi là xã Sơn Hội; xã Tịnh Hòa đổi là xã Sơn Quang; xã Tịnh Châu đổi là xã Sơn Thành và xã Tịnh Khê đổi là xã Sơn Mỹ.
 
Phía Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam vẫn sử dụng phân cấp hành chính của chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tuy nhiên, vào các giai đoạn 1961 - 1965 và 1970 - 1975, các xã phía đông Quốc lộ 1A của huyện Sơn Tịnh và các xã phía đông huyện Bình Sơn được tổ chức thành huyện Đông Sơn.
Sau khi Việt Nam thống nhất, phân chia hành chính huyện Sơn Tịnh ít có sự thay đổi. Tính đến năm 2005, huyện Sơn Tịnh gồm 1 thị trấn, 20 xã, với 106 thôn.

Kinh tế huyện Sơn Tịnh

Khu công nghiệp Tịnh Phong nằm trên địa bàn huyện. Khu công nghiệp Quảng Phú nằm ở ngoại ô phía Bắc thành phố Quảng Ngãi cũng như khu Kinh tế Dung quất cùng với cảng Dung Quất đang phát triển mạnh mẽ và thu hút các nhà đầu tư. Ngoài ra, huyện còn có cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây và cụm công nghiệp thị trấn Sơn Tịnh.

Du lch huyện Sơn Tịnh

Huyện Sơn Tịnh được biết đến với nhiều di tích lịch sử văn hóa như: thành cổ Châu Sa nơi ghi lại các dấu tích của văn hóa Chăm Pa, khu di tích Trương Định và mộ nhà cách mạng Huỳnh Thúc Kháng ở Núi Ấn.
 
Huyện Sơn Tịnh được biết đến với các di tích liên quan đến tội ác Chiến tranh Việt Nam như: Ba Gia và khu chứng tích Sơn Mỹ, di tích quốc gia về vụ thảm sát Diên Niên - Phước Bình ở xã Tịnh Sơn (do lính Hàn Quốc gây ra năm 1966, với 180 người dân bị thiệt mạng).
 
Thắng cảnh du lịch trên địa bàn huyện Sơn Tịnh gồm có: Núi Thiên Ấn (ở thị trấn Sơn Tịnh và xã Tịnh Ấn Đông), chùa Thiên Ấn và sông Trà Khúc, Bãi biển Mỹ Khê là những thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi.

Giao thông huyện Sơn Tịnh

Huyện có tuyến quốc lộ 24B đi cảng Sa Kỳ. Có tuyến đường sắt, Quốc lộ 1A đi ngang qua tỉnh và tuyến đường cao tốc mới nối liền Dung Quất với Sa Huỳnh.

  • Ngày đăng: 22/10/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận