Zalo

Tặng hoa tươi ngày bình thường

28/10/2019

Tặng hoa tươi vào dịp lễ hay một ngày đặc biệt là việc thường xuyên của nhiều người. Tặng hoa vào ngày bình thường không phải là sinh nhật, ngày cưới, ngày kỷ niệm sự kiện lại mang thông điệp trong cuộc sống. 

 
Hoa tươi có muôn vàn loài. Mỗi loài hoa có một ý nghĩa riêng khác nhau. Thậm chí, mỗi loài hoa ngoài ý nghĩa chung của loài thì mỗi màu sắc, số lượng các bông hoa còn mang ý nghĩa riêng khác nữa. Nếu không thực sự đam mê tìm hiểu, bạn sẽ khó lòng hiểu hết được ý nghĩa của các loài hoa. Chính vì thế, hoa tươi thực sự có khả năng làm say mê cái nhìn của bất cứ ai không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên quyến rũ đến lạ thường mà còn bởi ý nghĩa ẩn sau những cánh hoa ấy.

Ngôn ngữ loài hoa

Với một người tinh tế khi chọn hoa để tặng người thân, bạn bè hay đối tác đều quan tâm xem nên tặng hoa gì cho phù hợp với đối phương. Hoàn cảnh tặng hoa cũng là một mối quan tâm lớn. Nguyên nhân là mỗi loài hoa đều mang trong mình một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Người ta thường gọi đó là ngôn ngữ của các loài hoa. Thông qua màu sắc, tên gọi, kiểu dáng và ngôn ngữ đặc biệt ấy, mỗi loài sẽ biểu tượng cho một thông điệp, câu chuyện khác nhau. Nhờ vào những ngôn ngữ ấy mà nhiều người có thể lựa chọn cho mình loài hoa phù hợp để tặng cho người thân các dịp lễ, sự kiện. Có những loài mang nhiều ý nghĩa chứ không hề mang một ý nghĩa nhất định.
 
Hoa sen màu đỏ tượng trưng cho trái tim, hoa thể hiện tình yêu và lòng từ bi

Phong tục và nghệ thuật tặng hoa

Tặng hoa vào các dịp lễ hội, đón khách, dịp tết, liên hoan nghệ thuật, hội nghị đã là một phong tục đẹp, lịch sự diễn ra hàng ngày, đó cũng là một nét đẹp thể hiện tình cảm thường thấy ở các nước phương Tây. Hiện nay, thói quen này cũng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Hoa được con cái tặng cho mẹ để thể hiện tình yêu thương, hiếu thảo; chồng tặng hoa cho vợ để thể hiện tình yêu thương, thay lời cảm ơn những vất vả của vợ, chàng trai tặng hoa cho người yêu, người bạn gái để thể hiện tình yêu, sự chung thủy; học trò tặng hoa cô giáo thể hiện sự quý trọng, biết ơn; bạn bè tặng hoa cho nhau chúc nhau vui vẻ, thành công.
 
Hoa chúc mừng

Tặng hoa tươi mỗi ngày

Vậy nhưng có phải lúc nào cũng cần đến ngày lễ, ngày kỷ niệm, sinh nhật hay sự kiện quan trọng thì mới tặng hoa không? Thiết nghĩ, với vô vàn ý nghĩa của các loài hoa và mong muốn dành một sự bất ngờ đặc biệt nào đó (dù là rất nhỏ) cho đối phương thì không cần đến những dịp quan trọng như vậy mới tặng hoa. Thay vào đó, có thể gây bất ngờ cho đối phương bằng những bó hoa mà không cần lý do cụ thể chỉ cần người tặng và người được tặng cảm thấy yêu thương, ấm áp là đủ. Đôi khi, những bông hoa được gửi đi chẳng nhân dịp gì đặc biệt cả, mà chỉ đơn giản là người trong cuộc muốn dành tặng ai đó một bất ngờ thú vị với những lý do hết sức gần gũi, nhẹ nhàng lại khiến người được nhận hoa có nhiều cảm xúc nhất, cảm thấy yêu thương, trân trọng nhất.
 
Bó hoa đơn giản tặng người thân
 
Cuộc sống có hàng triệu triệu lý do để mang lại sự bất ngờ cho nhau, mang lại những yêu thương đong đầy và những nụ cười ấm áp. Dưới đây là những điều phổ biến nhất mà ta có thể dùng những bông hoa để gửi tặng cho nhau. Hãy thử và cảm nhận, biết đâu bạn còn có được niềm vui nhiều hơn cả người được tặng hoa.

Tặng hoa động viên

Khi muốn động viên ai đó, bạn phải gắn kết với cảm xúc của họ. Đó là những phản ứng xuất hiện bất kì lúc nào khi các tác động có liên quan đến nhu cầu cá nhân mình. Không dễ dàng để xác định cảm xúc có phù hợp với mong đợi của chúng ta hay không. Cảm xúc của con người không thể được ngăn chặn mà chỉ có thể điều khiển, điều chỉnh theo các khuynh hướng của con người ở lúc đó, giai đoạn đó.
 
Tặng hoa người yêu
 
Đối với người đang gặp khó khăn cần sự động viên thì điều này rất có ý nghĩa. Khi đó, đối tượng biểu lộ cảm xúc chúng ta mới biết phản ứng thật sự của họ. Chúng ta biết được có thể giúp họ điều chỉnh cảm xúc ngay lúc ấy và sau đó. Một khi cảm xúc được bộc lộ thì đời sống tình cảm mới có cơ hội được phát huy và hướng đến sự lành mạnh và tích cực trong sinh hoạt.
 
Khi cảm nhận rằng người thân, bạn bè của mình đang cần một sự động viên, quan tâm thì một bó hoa cùng với một tấm thiệp nhỏ tự tay mình viết lên những dòng chữ quan tâm, lo lắng cho người đó. Chắc chắn hành động này làm cho người nhận cảm thấy mình đặc biệt biết bao.
 
Một sự quan tâm rất nhỏ nhưng chứa đựng sự ấm áp tràn ngập sẽ làm người nhận cảm thấy mình đang được yêu thương, quan tâm chân thành. Người nhận hoa chắc chắn sẽ hạnh phúc vì bạn sẵn sàng giành thời gian cho họ, cảm nhận được cảm xúc của họ, điều đó tạo ra nguồ năng lượng tích cực để họ hoàn thành công việc, giải quyết những bế tắc mà họ đang gặp phải. Đó chính là điều mà cả bạn và người được tặng hoa đều mong muốn.

Thể hiện sự quan tâm

Tặng hoa tươi là một cách tuyệt vời để nói với ai đó rằng bạn đang nghĩ về họ. Trong số chúng ta, có những người rất giỏi thể hiện sự quan tâm đến người khác và cũng không ít người lại khá vụng về trong vấn đề này. Nhiều lúc người ta rất muốn thể hiện sự quan tâm đến một ai đó nhưng lại bối rối không biết làm thế nào để khiến cho đối phương cảm nhận thấy được sự quan tâm của mình dành cho họ.
 
Tặng hoa sinh nhật mẹ
 
Thông thường, họ chọn cách tặng hoa, tặng quà vào những dịp đặc biệt như là một cách thể hiện sự quan tâm dành cho đối phương. Có khi nào bạn tặng quà cho một ai đó chẳng vì dịp gì cả. Điều đó hẳn sẽ khiến cho đối phương bất ngờ và hạnh phúc hơn rất nhiều. Con người chúng ta bao giờ cũng thích thú và ấn tượng bởi những hạnh phúc bất ngờ như vậy. Việc được nhận hoa một cách bất ngờ mà chẳng cần phải là ngày kỷ niệm, hay dịp lễ nào đó sẽ khiến đối phương cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho họ luôn luôn thường trực. Bạn luôn nghĩ đến họ nhưng chỉ là vì những lý do khách quan nào đó mà bạn không thể ở bên cạnh họ thôi.

Tặng hoa phụ nữ là chiều chuộng

Phụ nữ được ví là phái đẹp. Họ luôn được so sánh với những đóa hoa đẹp. Bởi thế, phụ nữ luôn cần được nâng niu, chiều chuộng và cần được trân trọng từ những đấng mày râu. Đặc biệt là những đấng mày râu ở cạnh mình.
 
Người phụ nữ sinh ra để làm đẹp cho đời. Họ luôn xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Dễ dàng nhận thấy rằng, bất cứ một người phụ nữ nào cũng đều muốn được nâng niu, chiều chuộng, cho dù cô gái ấy có mạnh mẽ, có cá tính đến đâu. Thật tuyệt vời khi người đàn ông ở bên cạnh luôn trân trọng, yêu thương, luôn đối xử với bạn gái hay vợ của mình như những nữ hoàng, những nàng công chúa.
 
Những người đàn ông đó hiểu rằng, khi một nửa của họ vui vẻ, đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của họ và niềm hạnh phúc đó sẽ còn lan tỏa ra những người xung quanh nữa. Vì vậy, chiều chuộng người phụ nữ của mình với một bó hoa xinh xắn chẳng vì một dịp đặc biệt nào, chẳng vì hôm nay là ngày lễ, ngày kỷ niệm cũng không phải là sinh nhật cô ấy mà chỉ đơn giản là chỉ bởi vì đó là em cũng đã là một khởi đầu tuyệt vời cho sự dâng trào cảm xúc, cho những nụ cười tươi thắm trên môi.

Tặng hoa cho bạn thân khẳng định luôn bên cạnh

Trong cuộc sống thường nhật, ai ai cũng vội vã lo toan cho cuộc sống của mình mà bớt đi sự quan tâm đến người khác, quên đi ta từng có một tình bạn thời đi học gắn bó đến thế nào. Cuộc sống thường nhật với biết bao nỗi lo lắng, xô bồ khiến con người ta mất đi điểm tựa. Họ cần có một ai đó nhắc rằng, sẽ luôn có một đôi tai sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, những nỗi buồn trong lòng, sẽ luôn có một bờ vai sẵn sàng để họ tựa vào mỗi lúc khó khăn, thậm chí là sẵn sàng ngồi lặng yên lắng nghe nước mắt của họ.
 
Giỏ hoa chúc mừng
 
Chính vì vậy, chỉ cần bớt chút thời gian để gửi đến người bạn thân của mình một bó hoa hay giỏ hoa tươi thắm kèm với lời nhắn nhủ rằng chỉ bởi chúng ta là bạn, vẫn có người luôn sẵn sàng ở bên, kề vai sát cánh như đã từng chắc hẳn người bạn ấy sẽ hạnh phúc biết dường nào. Cho dù là bất cứ nơi đâu, hai bạn sẽ luôn có nhau và sẽ mãi là những người bạn thân thiết trong cuộc đời này.

Tặng hoa thể hiện sự tử tế

Trong cuộc sống, sự tử tế là phẩm giá đầu tiên làm nên thương hiệu tình người. Thật khó có thể tưởng tượng trong cuộc sống con người lại thiếu vắng đi sự tử tế. Trong cuộc sống có những lúc bạn nhận được sự giúp đỡ theo cách chính bản thân mình cũng không thể ngờ tới. Vì vậy, gửi lời cảm ơn đến một ai đó hẳn là việc không lạ trong cuộc sống.
 
Hoa chúc mừng ngày doanh nhân
 
Nếu bạn muốn gửi lời cảm ơn một ai đó vì đã giúp đỡ bạn hoặc muốn thể hiện lòng biết ơn đến đối phương, hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn đối xử với người khác như chính bản thân mình, thì việc gửi đi một bó hoa là một trong những cách tốt nhất để gây bất ngờ cho người nhận. Một bó hoa tươi thắm cùng với những lời nhắn nhủ chân thành mà chẳng cần phải đợi đến ngày lễ nào, đó chính là niềm vui, là những điều tốt đẹp khi trao đi sự tử tế.
 
Như vậy, hoa tươi với ý nghĩa và ngôn ngữ riêng của mình làm tô đẹp cuộc sống con người. Việc tặng hoa sinh nhật, hoa sự kiện, hoa chúc mừng hay dịp lễ là điều bình thường trong cuộc sống. Trong xã hội hiện đại ngày nay, tặng hoa trong những ngày bình thường không chỉ đơn giản là thể hiện một tâm tư tình cảm mà còn mang một thông điệp của mọi người. Việc tặng hoa giúp thông điệp cuộc sống được lan tỏa, giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

  • Ngày đăng: 28/10/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận