Zalo

Tet Festival 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh

17/11/2019

Buổi giới thiệu Tet Festival 2020 đã được Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 13/11. Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố mang tên Bác.

Dự kiến Tet Festival 2020 diễn ra từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 01 năm 2020 tại công viên Lê Văn Tám. Mục đích của Lễ hội nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Trong khuôn khổ sự kiện, 5 nhóm hoạt động chính được triển khai mang những trải nghiệm Tết Việt đến với người dân và du khách. Các nhóm hoạt động bao gồm: Lễ Tết, Ăn Tết, Chơi Tết, Xem Tết và Chợ Tết.

 

Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

  • “Lễ Tết” tái hiện các nghi lễ quan trọng của ngày Tết cổ truyền nhằm truyền cảm hứng và nâng cao giá trị gia đình. Các hoạt động lễ hội điển hình: Lễ dựng cây nêu, lễ đón giao thừa, lễ cúng tổ tiên ông bà, phong tục chúc Tết, câu chuyện Lang Liêu và sự tích bánh chưng bánh dầy …
  • “Ăn Tết” mang lại những trải nghiệm ẩm thực tại Lễ hội qua các món ăn ngày Tết và đặc sản vùng miền được bày bán với sự tham gia của hơn 50 gian hàng.
  • “Chơi Tết” diễn ra trò chơi đa dạng trong ngày Tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự như các trò chơi tập thể Kéo co, ném vòng, bịt mắt đập niêu, ném lon và nhiều trò chơi dân gian khác trong ngày Tết được tổ chức tại các điểm khác nhau trong khu Lễ hội.
  • “Xem Tết” với mâm cỗ Tết 3 miền sẽ được thực hiện qua màn thi biểu diễn của các đầu bếp trẻ hàng đầu trong chương trình Top Chef Việt Nam 2019 tái hiện không gian gia đình ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.
  • “Chợ Tết” với gần 100 gian hàng tham gia hoạt động theo hình thức chợ phiên ngày Tết trong khuôn viên của lễ hội. Du khách và người dân có thể thoải mái mua sắm để chuẩn bị cho gia đình trong những ngày Tết.

Tết tại thành phố Hồ Chí Minh

Tổ chức Tết Festival 2020 mang đến một lễ hội đẳng cấp quốc tế đầy tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Lễ hội có sứ mệnh truyền tải một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ. Hình thức thể hiện của lễ hội là tái hiện hoạt động lễ tết thông qua các câu chuyện được triển lãm và sân khấu hóa. Tham gia Tet Festival, người dân và du khách trong và ngoài nước hiểu được ý nghĩa các hoạt động ngày Tết cổ truyền Việt Nam.


  • Ngày đăng: 17/11/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận