Zalo

Thăm chùa Phú Sơn, huyện Núi Thành

19/08/2021

Shop hoa Núi Thành, Điện hoa Quang Nam giới thiệu về chùa Phú Sơn, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành. Một trong những ngôi chùa thu hút nhiều du khách ghé thăm.

 
Chùa Phú Sơn nằm tại thôn Phú Quý, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam trên một quả đồi thấp với khung cảnh nên thơ xung quanh. Xung quanh chùa là những cánh đồng lúa xanh ngát, tạo nên nét bình dị, thân quen của ngôi chùa quê. Chùa Phú Sơn đặc biệt còn bởi thiền thất tráng lệ, trang nghiêm nằm dưới lòng đất trong khuôn viên chùa. Hàng năm, vào những ngày đầu xuân, rất đông du khách đến dâng hương, xin xăm, xin lộc cũng như chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa xuân nơi đây.
 
 
Thiền thất còn gọi là “Diệu đạo địa hướng tự tánh giác” là nơi các đoàn tăng ni, phật tử có về tu tập, lễ bái và có cơ hội được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của “Diệu đạo”. Thiền thất là những con đường nhỏ, khá sâu lại thông nhiều ngách, mối con đường dẫn đến một nơi trưng bày tượng phật khác nhau. Mỗi điểm đến là một nơi trưng bày những bức phù điêu về tên tuổi các vị Tổ sư truyền đạo. Các bức phù điêu được thiết kế hết sức tinh tế, đầy tính nghệ thuật. mỗi bức phù điêu ghi lại cuộc đời của Đức Phật đản sinh, con đường tu tập cho đến khi nhập cõi Niết bàn.
 
Dọc thiền thất được trang hoàng bởi 48 tượng Đức Phật được thiết kế dát vàng, tỏa ra ánh hào quang. Có thể kể ra đây sự hiện diện của các tượng Phật Quan thế âm Bồ Tát, Đức Phật Di Lặc, tượng Tam Tạng cùng tượng các vị La Hán. Bước vào Diệu đạo trong tiếng nhạc niệm phật, với không gian tỏa đầy ánh đèn vàng lung linh làm mỗi du khách đều thấy thư thái tâm trí.
 
 
Trụ trì hiện tại của chùa Phú Sơn là Hòa Thượng Thích Thông Chánh, là người xuất gia từ năm 20 tuổi và đã có 45 năm tu tập tại đây. Trước đây, chùa Phú Sơn là một ngôi chùa làng nhỏ, chùa được dời đến đất này vào đầu thế kỷ XX và vị sư có công khai sơn lập chùa mới là Hòa thượng Thích Hạnh Giải, sư đã viên tịch và được an tang tại bảo tháp trước chùa. Từ khi lập lại chùa đã trải qua nhiều lần trùng tu để được khang trang như hiện nay.
 
Thiền thất (hay Diệu đạo) tại chùa có công lớn của Hòa Thượng Thích Thông Chánh và nhiều tăng ni phật tử vận động, kêu gọi để xây dựng vào năm 2011 hoàn thành vào năm 2014. Tại đây, hang tháng chùa Phú Sơn tổ chức các khóa tu tập để giảng giải về phương hướng tu tâm hành đạo cho các đạo hữu. Từ khi khánh thành đến nay đã có hang tram kỳ Phật thất tổ chức tại đây. Đều đặn mỗi tháng tại đây có 2 ngày niệm phật an lạc và 1 ngày thọ bát quan trai.
 
Vẻ đẹp của ngôi chùa quê bình yên với con đường điệu đạo độc đáo là điểm đặc biệt lưu lại trong tâm trí của khách hành hương về với chùa Phú Sơn, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hoa tươi Núi Thành
 
 
 
 

  • Ngày đăng: 19/08/2021
  • Bình luận: 0

Viết bình luận