Zalo

Trồng và chăm sóc cây ngọc cân

17/11/2020

Shop hoa tươi huyện Núi Thành hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ngọc cân sang trọng, thanh tao, quý phái. Cây ngọc cân có tác dụng mang đến sự may mắn và nhiều thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ

Cây ngọc cân

Cây ngọc ngân với dáng sang trọng, thanh tao, quý phái, kết hợp hài hòa giữa các màu sắc xanh trắng đem đến vẻ đẹp yên bình, mát mắt.
 
Trồng và chăm sóc cây ngọc cân
 

Công dụng phong thuỷ cây ngọc cân

Trong phong thủy cây ngọc ngân có ý nghĩa mang đến sự may mắn và nhiều thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ
 
Vẻ đẹp hài hòa từ bộ rễ trắng muốt và phiến lá xanh đốm trắng dịu dàng, mướt mắt khiến ngọc ngân trở thành loại cây dành cho tình yêu.
 
Ngọc ngân còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại bay lơ lửng trong không khí đem đến không gian trong lành, tươi mát.

Chăm sóc cây ngọc cân trong nhà

Ánh sáng

Ngọc cân ưa bóng, trồng tốt trong môi trường trong nhà, bạn có thể trưng cây ở nhiều vị trí, nhất là gần cửa sổ, cửa kính, hoặc những nơi có ánh sáng chiếu vào tối thiểu 2-3h/ ngày.

Nhiệt độ

Cây ưa mát, nhiệt độ ưa thích của cây từ 20-30 độ C. Ngọc ngân thuộc loại cây là màu chịu nóng tốt nhất,tuy nhiên nếu nắng nóng quá nhiều khiến lá vàng, khô, sống được trong môi trường điều hòa. Nếu nhiệt độ dưới 12 độ C làm lá cây bị rụng, lâu dài làm chết cây, nhiệt độ xuống dưới 5 độ C cây sẽ không sống được.

Độ ẩm

Cây ngọc cân ưa độ ẩm trung bình, khoảng 60-70%.

Đất trồng

Tỷ lệ 5 phần đất thịt sạch, 3 phần trấu hun: 2 phần xỉ than đập nhỏ + phân đầu trâu 20-10-10 để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Đất tốt cho ngọc ngân có tính axit nhẹ, pH 5-6,5 .

Nước tưới

Ngọc cân có bộ lá nhiều, lá to, bộ rễ xum xuê nên nhu cầu nước cao. Tuy nhiên khi trồng trong nhà chúng ta cần chú ý đến đất trên bề mặt chậu se khô thì mới nên tưới, không nên tưới quá nhiều. Hàng tuần khoảng 2-3 lần, với lượng nước vừa đủ ẩm đất. Không tưới nước gạo, nước đá, đổ nước chè vào gốc cây.

  • Ngày đăng: 17/11/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận