Zalo

Dịch vụ điện hoa là gì?

23/08/2019

Điện hoa được định nghĩa và phân loại hình điện hoa trong đời sống

Điện hoa (flower delivery) là một ngành dịch vụ hoa tươi và quà tặng. Các công ty giúp khách hàng gửi những sản phẩm hoa tươi, quà tặng... đến người thân, bạn bè và đối tác. Khách hàng có thể điện hoa chúc mừng sinh nhật, đám cưới, khai trương sự kiện, điện hoa chia buồn... tương ứng có các loại hoa sinh nhật, hoa đám cưới, hoa chúc mừng, hoa chia buồn ...
 
Điện hoa là một ngành kinh doanh dịch vụ rất phát triển trong thời hiện đại. Đây là một mô hình dịch vụ phục vụ nhu cầu giao tiếp và tinh thần của con người. Điện hoa đòi hỏi sự tinh tế, tận tình, uy tín bởi chỉ một yếu tố sai sót nhỏ trong dịch vụ cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng.
 
Trên thế giới, ngành dịch vụ điện hoa đã phát triển đến mức độ chuyên nghiệp cao.
Ở Việt Nam, ngành này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện chất lượng dịch vụ.
  • Điện hoa chúc mừng sinh nhật

Có thể sử dụng các lẵng hoa, bó hoa để tặng nhân dịp ngày sinh nhật.
Hoa chúc mừng
  • Điện hoa mừng khai trương

Khi người thân, đối tác hay khách hàng khai trương công ty, cửa hàng, làm lễ động thổ, khánh thành,...thường sẽ gửi các kệ hoa hay giỏ hoa để chúc mừng.
 
  • Điện hoa tình yêu

Các giỏ hoa, bó hoa trong lễ cưới hoặc hoa tặng người yêu, bạn bè nhân ngày đặc biệt nào đấy hoặc ngày lễ như: lễ tình nhân, ngày phụ nữ, ngày gia đình Việt Nam
 
  • Điện hoa chúc mừng

Điện hoa chúc mừng nhân dịp khai trương, lễ kỷ niệm, ngày thành lập doanh nghiệp  ... bằng các giỏ hoa, kệ hoa, lẵng hoa chúc mừng.
 
Hoa chúc mừng khai trương
  • Điện hoa chia buồn

Gửi điện hoa chia buồn gia quyến người đã khuất bằng các vòng hoa chia buồn, lẵng hoa chia buồn đám tang, kệ hoa chia buồn đám tang. Một số ít trường hợp gửi điện hoa chia buồn bằng các giỏ hoa chia buồn đám tang.


  • Ngày đăng: 23/08/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận