Zalo

Đường hoa Tết Đà Nẵng 2020

17/11/2019

Đường hoa Tết Đà Nẵng được thành phố Đà Nẵng tổ chức trở thành một địa điểm du xuân đặc sắc. Đường hoa Tết xuân Canh Tý 2020 hứa hẹn sẽ là điểm tham quan vui chơi cho nhân dân thành phố và du khách trong các ngày Tết.

Đường hoa Tết Đà Nẵng xuân Kỷ Hợi 2019 đã được thành phố đầu tư có giá trị gần 5 tỷ đồng theo phương thức xã hội hóa. Chủ đề năm 2019 “Đà Nẵng – Rực rỡ sắc xuân”. Sự kiện diễn ra trên con đường hoa xuân Bạch Đằng. Đây là một địa điểm người dân và khách tham quan rất hào hứng khi du xuân, thưởng ngoạn ở thành phố bên bờ sông Hàn.

 

Đường hoa Tết Đà Nẵng năm 2020

 

Ý tưởng đường hoa Tết Đà Nẵng xuân Canh Tý 2020 là giải nhất thuộc về nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đường hoa xuân lấy ý tưởng từ mong muốn những người con Đà Nẵng luôn hướng về quê hương nơi mình sinh ra và hướng về gia đình đầm ấm dù có tha hương hay không. Chủ đề năm 2020 “Xuân về sum họp” nói lên một mùa xuân đầm ấm và sum vầy bên gia đình, bạn bè và người thân.

Năm 2020, đường hoa Tết Đà Nẵng khai thác hình tượng linh vật chú chuột (năm Tý). Đường hoa được thiết kế, bố trí diễn ra ở nhiều địa điểm, hoa được chú trọng bố trí ở nhiều bùng binh. Hoa trang trí cũng được tô điểm các dãy ghế đá ven đường, các điểm nhấn nhỏ ở các công viên ít được du khách để ý.

Được biết, năm nay, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đầu tư gần 9 tỷ đồng cho việc trang trí hoa và điện phục vụ Tết. Trong đó, dự án trang trí hoa phục vụ Tết 6 tỷ đồng tại các vị trí trước mặt Trung tâm hành chính, trước cầu chữ T, vỉa hè phía Tây số 42-44 Bạch Đằng, 72 Bạch Đằng, 12 Trần Phú. Trang trí công viên biển Phạm Văn Đồng, công viên trung tâm đường Hùng Vương – Nguyễn Thái Học,  khu vực tượng Mẹ Âu Cơ, nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Hoàng Diệu và Nguyễn Hữu Thọ – Duy Tân – Lê Đình Lý. Nhằm tạo các điểm tham quan vui chơi cho nhân dân và du khách trong các ngày lễ Tết năm 2020, thành phố đầu tư thực hiện dự án Trang trí điện phục vụ Tết năm 2020 là 2,9 tỷ đồng.


  • Ngày đăng: 17/11/2019
  • Bình luận: 0

Viết bình luận