Zalo

Lễ hội văn hóa thể thao miền biển Thăng Bình 2023 - "Thăng Bình - Khát vọng vươn khơi"

28/03/2023

Dịch vụ điện hoa Quang Nam 0925928668 cung cấp dịch vụ hoa tươi, đặt hoa chúc mừng khai trương, hoa mừng sinh nhật, hoa chia buồn. Các shop hoa uy tín tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tận tình phục vụ các đơn hàng hoa quý khách gần xa. Mời quý khách ghé thăm Lễ hội thể thao văn hóa miền biển 2023 với chủ đề " Thăng Bình - Khát vọng vươn khơi"

"Thăng Bình - Khát vọng vươn khơi" là chủ đề của Lễ hội văn hóa thể thao miền biển Thăng Bình năm 2023 dự kiến được tổ chức vào các ngày từ 31/3 – 02/4/2023 tại Bãi biển Cửa Khe, thôn Duy Hà, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đây được xem là cơ hội để quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch biển của huyện Thăng Bình.

Huyện Thăng Bình

Thăng Bình là miền đất được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài 25km, nhiều bãi biển đẹp dọc theo các xã Bình Dương, Bình Minh, Bình Hải. Đây còn là lưu giũ nhiều làng nghề truyền thống và những lễ hội văn hóa đặc sắc của ngư dân của Quảng Nam như: Hát bả trạo, Lễ hội cầu ngư, Lễ rước cộ Bà Chợ Được… Đây là điều kiện rất thuận lợi để khai thác, phát triển du lịch địa phương.
 
Làng nghề nước mắm Cửa Khe (làng nước mắm truyền thống lâu đời nhất Quảng Nam) từ lâu đã nổi tiếng với những sản phẩm gắn bó với mỗi nhà, mỗi người dân xứ Quảng. Nghề truyền thống của cư dân miền biển đã là kế sinh nhai của hàng chục hộ dân nơi đây đã trở thành nét văn hóa được trao truyền từ đời này qua đời khác. Để làng nghề có thể phát triển bền vững thì phải gắn với du lịch cộng đồng dựa trên những lợi thế, tiềm năng vốn có.
 

Lễ hội Văn hóa thể thao miền biển Thăng Bình năm 2023

Lễ hội mang chủ đề Thăng Bình – Khát vọng vương khơi sẽ là một sự kiện nổi bật của huyệnThăng Bình với sự tham gia của nhân dân 4 xã biển: Bình Dương, Bình Minh, Bình Hải, Bình Nam. Lễ hội tổ chức nhằm kích cầu du lịch cũng như bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa miền biển. Đặt hoa Thăng Bình
 
Dự kiến sẽ có 21 cổng trại, trong đó có 4 cổng trại của các xã Bình Dương, Bình Minh, Bình Hải, Bình Nam và 17 cổng trại đến từ các thôn của các địa phương ven biển tham gia. Mỗi địa phương cũng mang đến lễ hội những sản phẩm đặc trưng của địa phương mình để trưng bày giới thiệu tại lễ hội. Phần hội với một không gian đậm văn hóa vùng biển với hát bả trạo, thi lắc thúng,bóng chuyền bãi biển, thi đan lưới đua thuyền trên cát.. hứa hẹn sẽ thu hút lượng người đến xem, cổ vũ đông đảo.
 
Bên cạnh đó các hoạt động mang đậm dấu ấn địa phương còn có chương trình nghệ thuật “Quê hương biển gọi” do Hội đồng hương Thăng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 thực hiện. Đặc biệt là chương trình trình diễn Khinh khí cầu diễn ra vào tất cả các ngày trong suốt lễ hội. Đây là điểm nhấn hết sức độc đáo trong lễ hội lần này.
 
 
Lễ hội văn hóa, thể thao miền biển huyện Thăng Bình năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 31/3 đến 02/4/2023 tại bãi biển thôn Duy Hà, xã Bình Dương. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm phát huy truyền thống của ngư dân ven biển; tạo không khí vui tươi; tôn vinh những giá trị đặc trưng, bảo tồn các loại hình văn hóa, thể thao truyền thống, tăng cường tình đoàn kết. Shop hoa Thăng Bình

  • Ngày đăng: 28/03/2023
  • Bình luận: 0

Viết bình luận