Zalo

Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2020

08/10/2020

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đáng chú ý là sự kiện Tuần lễ Doanh nhân và Sách lần đầu tiên được tổ chức.

Truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhận thấy vai trò của giới công thương trong công cuộc kiến thiết đất nước, ngày 13/10/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới công thương Việt Nam chỉ sau hơn một tháng, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Trong thư, Bác đã nhấn mạnh “Giới công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng, Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng”.
 
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 cho phép lấy ngày 13/10 hằng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. Quyết định này nằm phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội trong việc góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Doanh nghiệp tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh dâng hương Bác

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, 100 doanh nghiệp tiêu biểu và 100 doanh nhân của thành phố Hồ Chí Minh tham dự lễ dâng hương để báo công kết quả đạt được trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi lễ dâng hương đã diễn ra vào sáng ngày 7/10 tại bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (Huba), ông Nguyễn Phước Hưng, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp đã nhấn mạnh Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cùng với cộng đồng Doanh nghiệp, Doanh nhân TP.HCM phấn đấu lập nhiều thành tích góp phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung. Năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh có 63 Doanh nghiệp tiêu biểu có tổ chức Đảng (30 Đảng bộ, 33 Chi bộ) với hơn 5.300 đảng viên. Tổng doanh thu 2 năm trước đó đạt hơn 580.000 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 25.000 tỷ đồng, 800 tỷ đồng đóng góp an sinh xã hội hơn và giải quyết cho hơn 150 ngàn lao động có việc làm.
 
Kỷ niệm 75 năm Bác Hồ kính yêu đã viết bức thư lịch sử cho giới công thương Việt Nam và kỷ niệm lần thứ 16 ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức cuộc bình chọn Doanh nghiệp, doanh nhân TP. HCM tiêu biểu năm 2020. Chủ đề của cuộc bình chọn lần này là “Năng động, đổi mới, sáng tạo, vượt qua thách thức”. Đây là cơ hội nhằm tôn vinh, khen thưởng động viên tinh thần doanh nghiệp và doanh nhân. Qua đó, Hiệp hội mong muốn khơi dậy tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc, vượt khó vượt qua đại dịch Covid-19.
 
Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM chúc mừng ngày Doanh nhân 13/10

Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã gặp gỡ đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) để chúc mừng kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam vào sáng ngày 6/10/2020. Trong thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp HUBA đã đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế và an sinh xã hội của thành phố.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, ông Nguyễn Thành Trung, đánh giá cao những hoạt động của HUBA. Nhân dịp này,  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn HUBA tiếp tục cùng chia sẻ các chương trình thiết thực nhằm đỡ người nghèo, hỗ trợ công tác phòng và chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Tuần lễ 'Doanh nhân và sách' 2020

Sáng ngày 9/10/2020, Tuần lễ "Doanh nhân và Sách" lần đầu tiên diễn ra tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện lần này nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020) và hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025). “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020” lấy chủ đề “Đô thị thông minh” do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng phía Nam và Công ty Đường sách TPHCM tổ chức. Cùng với đó, có gần 20 đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách và các đơn vị liên quan đồng hành sự kiện với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn Tuần lễ "Doanh nhân và sách" năm 2020. Thời gian dự kiến của sự kiện từ ngày 8 đến hết ngày 14/10/2020.
 
Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10
 
Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh, ông Dương Anh Đức, chia sẻ: "Doanh nhân được ví như là cuốn sách sống về kinh doanh, nếu có cách để doanh nhân viết ra những cuốn sách, truyền tải kinh nghiệm quý giá cho các thế hệ doanh nhân tương lai cũng hết sức ý nghĩa".
 
Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2020
 
Ban tổ chức dự kiến “Tuần lễ Doanh nhân và Sách” trở thành sự kiện được tổ chức thường niên. Hoạt động này nhằm góp phần đưa doanh nhân đến gần hơn với sách và giúp lan tỏa giá trị của sách và vai trò của doanh nhân đến cộng đồng. Hoạt động này cũng khuyến khích doanh nhân viết và học tập suốt đời trong đội ngũ doanh nhân góp phần nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thành phố Thái Bình gặp mặt doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 7/10/2020, UBND thành phố Thái Bình tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Thái Bình đã tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp Thành phố nhân Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Tại buổi gặp mặt, ông Hoàng Văn Thành, Bí thư Thành ủy Thái Bình, nhấn mạnh: Năm 2020, Thành phố cùng với cộng đồng doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 bùng phát làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh đình trệ, suy giảm.
 
Trong buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và Hội Doanh nghiệp Thành phố nói riêng trong xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình. Trong thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời, Thành phố Thái Bình sẽ hỗ trợ, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, phục vụ cho doanh nghiệp và người dân.

  • Ngày đăng: 08/10/2020
  • Bình luận: 0

Viết bình luận