Zalo

Thăm đồng sen Trà Lý - Duy Sơn, Duy Xuyên

09/07/2021

Shop hoa Duy Xuyên, Điện hoa Quang Nam 0925928668 giới thiệu về đồng sen Trà Lý - Đồng Lớn, một địa điểm tham quan thú vị của nhiều bạn trẻ.

 
Đồng sen Trà Lý – Đồng Lớn thuộc địa phận xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam được mệnh danh là Đồng Tháp Mười giữa Quảng Nam. Đồng sen lớn nhất của Quảng Nam cách thị trấn Nam Phước tầm 17km là nơi thu hút nhiều bạn trẻ đến checkin mỗi dịp hè sang. Duy Sơn vốn là một xã miền núi thuộc huyện Duy Xuyên nên vị trí của đồng sen Trà Lý còn ít người biết đến, khung cảnh nơi đây còn hoang sơ, dân cư thưa thớt, chính vì vậy đồng sen còn nhiều nét đẹp tự nhiên ít chịu tác động của con người.
 

 

Đồng sen Trà Lý nằm xa khu dân cư, cách tầm 2km nên thuân lợi nhất là sử dụng xe máy/xe đạp để di chuyển đến đây. Trên đường dẫn vào Đồng Lớn, người tham quan được chiêm ngưỡng cảnh núi non hung vĩ hai bên đường, nhà dân chỉ lác đác vài căn ẩn mình dưới những tán cau xanh mướt. Một cánh đồng sen rộng lớn, tỏa hương thơm ngát trong nắng sớm sẽ níu chân bất cứ bạn trẻ đam mê khám phá nào.
 
 
Đồng sen Trà Lý có diện tích khoảng 20 ha, được bắt đầu trồng sen từ khoảng 15 năm trước, có khoảng 40 -50 hộ cùng trồng sen trên cánh đồng rộng lớn này. Hàng năm, tầm tháng 2 âm lịch, sau khi ăn Tết nguyên đán, người trồng sen bắt đầu xuống giống (thả sen) và chăm bón để thu hoạch vào khoảng tháng 6, tháng 7. Khi hè sang là mùa sen nở rộ, khó ai có thể cưỡng lại vẻ đẹp thanh tao cùng hương thơm ngạt ngào của những bông sen nơi đây. Hoa tươi Duy Xuyên
 
Thời điểm ngắm sen đẹp nhất có lẽ là buổi sớm mai, khi những cánh sen vừa bung nở, khoe sắc. Ngoài sắc, hoa sen còn tỏa hương ngào ngạt cũng giúp con người được thư thái tâm hồn. Được ngắm những bông sen nở bung rực rỡ, được dắm mình trong hương sen ngạt ngào cho ta cảm giác như được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp. Điện hoa Duy Xuyên
 
 
Đồng sen Trà Lý ngoài là nơi tạo ra nguồn thu nhập cho người dân xung quang vùng Đồng Lớn, còn là một địa điểm tham quan thu hút giới trẻ mỗi dịp hè sang.
 
 

  • Ngày đăng: 09/07/2021
  • Bình luận: 0

Viết bình luận